• 12/02/2016 03:49:06 | 65625 lượt xem

Lịch sử ra đời và định hướng nhiệm vụ, mục đích hoạt động của Từ thiện Xanh

   THƯ NGỎ
    Kính gửi: Ban lãnh đạo của Các tổ chức từ thiện,  các trường học, các nhà hảo tâm, các vị mạnh thường quân

      Thấm nhuần đạo lý "Thương người như thể thương thân", cũng như cảm nhận sâu sắc về những khó khăn vất vả đang hàng ngày diễn ra với những mãnh đời bất hạnh, xuất phát từ tấm lòng mong muốn thực hiện các chương trình từ thiện ngày càng tốt hơn, đúng đối tượng cần giúp đỡ hơn, đem lại hiệu quả thiết thực với ước nguyện mong làm dịu đi những nỗi đau bệnh tật, thiếu thốn vật chất của người nghèo.

     Ngày 10/10/2011, chúng tôi gồm bạn bè thân hữu, các cán bộ nhân viên của Công ty Du Lịch Xanh, các doanh nhân trẻ có cùng tâm niệm làm từ thiện đã kết nối lại, tình nguyện đi vận động từ thiện nhiều tổ chức, cá nhân hảo tâm để quyên góp tài chính và vật chất mang đến các vùng xa xôi, thực hiện các họat động khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cứu trợ cho đồng bào nghèo trên khắp mọi miền đất nước.
 
     Ngày 11/11/2011, chúng tôi đã "Thiện Duyên" với nhau và thống nhất thành lập “CLB Từ thiện Xanh”. Ở nơi đây chỉ có những tấm lòng "Thiện Tâm" trong sáng, minh bạch và họat động "Thiện Nguyện" không vụ lợi, không phân biệt tôn giáo, không quan điểm chính trị.
 

 
    Ngày 07/05/2012, Ủy bản Nhân dân Thành phố Hà Nội, Sở Lao Động Thương binh & Xã hội đã cấp giấy phép số: 353 QĐ-LĐTB&XH để công nhận việc thành lập Hội từ thiện Xanh dưới sự quản lý theo cấp nhà nước theo Thông tư số 11/2010/TT-BNV ngày 26/11/2010 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành các hoạt động của CLB Từ Thiện Xanh.

    Với mục tiêu họat động tất cả vì người nghèo, Hội Từ thiện Xanh vững tin xây dựng những chiếc cầu nối giữa hai bờ yêu thương: các mạnh thường quân, các nhà hão tâm có tấm lòng nhân ái luôn sẵn sàng đóng góp tài chính, vật chất kết nối cùng những con người đầy nhiệt huyết với công việc từ thiện, cống hiến bằng sức lực và khả năng của mình đi đến những vùng đất xa xôi còn nhiều thiếu thốn khó khăn, bệnh tật, những nơi xảy ra thiên tai bão lũ, để cứu giúp đồng bào vượt qua cơn ngặt nghèo cuộc sống.

    Hội Từ thiện Xanh với chủ trương đặt ra xuyên suốt mọi hành trình họat động: Tiền của, hiện vật đóng góp của các mạnh thường quân, các nhà hão tâm được đảm bảo trao toàn bộ và trực tiếp đến những đồng bào nghèo thật sự cần trợ giúp. Tất cả họat động này Hội Từ Thiện Xanh sẽ quản lý và thực hiện một cách công khai - minh bạch - rõ ràng.

    Hội Từ thiện Xanh có mục tiêu thực hiện miễn phí các họat động từ thiện như sau:

  1. Cứu trợ: cứu trợ khẩn cấp đồng bào bị thiên tai bão lụt, cứu trợ đồng bào nghèo đói hoặc những hoàn cảnh đặc biệt thương tâm qua từng chuyến đi.
  2. Chương trình quyên góp vì Trái tim cho em
  3. Chương trình Giải phẫu nụ cười – Operation Smile vì Nụ cười hi vọng; Đạp xe vì người Nghèo; Cháo Yêu Thương; Trái tim Màu Xanh; Đôi mắt hạnh phúc...
  4. Quyên góp Quỹ Từ thiện Xanh để hỗ trợ cho các nạn nhân Chất độc màu da cam
  5. Mổ mắt: mổ sáng mắt cho đồng bào nghèo bị mù do đục thủy tinh thể. Khám bệnh: tổ chức đoàn y bác sĩ đến những vùng xa xôi khó khăn khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho đồng bào nghèo
  6. Khuyến học: trao học bổng giúp đỡ cho trẻ em nghèo hiếu học.
  7. Thiếu nhi: Chăm sóc y tế, Tặng quà, tổ chức vui chơi cho các em nhân ngày Tết Thiếu nhi (01.06), Tết Trung thu (Rằm tháng tám âm lịch).

     Hội Từ thiện Xanh đang có quan hệ với các tổ chức  từ thiện, các tổ chức tôn giáo, các cá nhân có lòng hảo tâm, các tổ chức Phi chính phủ trong và ngoài nước, bà con Việt kiều, đặc biệt là các tổ chức sau đây:

o Tổ chức Nehemiad Medical Project  for Viet Nam - Hoa Kỳ.
o Tổ chức Siloam Chritian Ministries - Vương Quốc Anh.
o Tổ chức Hope Haven Christian Ministries - Hoa Kỳ.
o Tổ chức  Project  C.U.R.E - Hoa Kỳ.
o Tổ chức Care the People - Italia.
o Tổ chức Children of Vietnam - Hoa Kỳ.
o Tổ chức Giving it Back to kids - Hoa Kỳ.
o Tổ chức Hội thánh Tin Lành Trưởng lão Việt Nam - Hoa kỳ.
o Tổ chức La  Goutte D'eau - Cộng hoà Pháp.
o Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam - Việt Nam.
o Tổ chức  VN Help - Hoa Kỳ.
o Tổ chức  VANH Hoa Kỳ.
o Chùa Gìa lam Thiện Sanh Biên Hoà Đồng Nai - Việt Nam.
o Tổ chức L'Enfant L'Avenir - Cộng hoà Pháp.
o Tổ chức Miserior - Cộng hoà Liên Bang Đức.
o Tổ chức Xuân - Cộng hoà Pháp.
o Tổ chức Wereld Nood Hulp - Hoa Kỳ.
o Tổ chức Liên hữu Báp tít Tin Lành - Hoa Kỳ.
o Tổ chức Bilan - Bỉ.
o Tổ chức Phụ nữ quốc tế tại Hà Nội.  

o Tổ chức Reach

      Những tổ chức và cá nhân trên đây có nhiều chương trình tài trợ xây dựng nhà tình thương, cấp xe lăn, xe lắc, cấp học bổng, chương trình y tế, cứu trợ các nạn nhân của nhiều cơn bão lụt, bệnh nhân phong, mổ mắt đục thuỷ tinh thể, cấp radio cassettes cho người mù, nồi cháo tình thương, mái ấm tình thương v.v..., và được cấp trực tiếp đến tay người thụ hưởng.

      Mỗi một trái tim nhân ái được kết nối là chia đi biết bao ngặt nghèo cuộc sống, là nhân lên hàng vạn hạnh phúc niềm vui. Hãy cùng Hội Từ thiện Xanh đi đến từng góc hẹp cuộc sống của đồng bào nghèo khắp nơi.

 
   
    HỘI TỪ THIỆN XANH - VIET GREEN CHARITY - CLB THIỆN NGUYỆN XANH
                        - Thiện Duyên -
    Địa chỉ: 102 H50 Ngõ 41/27 Phố Vọng, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
    Tel: 04.62785649 - Mobile: 012475 33333
    Email: tuthienxanh@gmail.com | vietgreencharity@gmail.com 
    Website: www.tuthienxanh.com | www.vietgreencharity.com
    Yahoo Chat: vietgreencharity 
    Facebook: http://www.facebook.com/vietgreencharity.hoituthienxanh

   Hãy cùng mang đến niềm hi vọng hạnh phúc và an lành cho mọi trái tim đồng bào !

  Chân thành cảm ơ

BACK TO TOP