• Trận lũ quét lịch sử xảy ra tại huyện Mường La (Sơn La) vào đêm 2-8, rạng sáng 3-8 đã làm 15 người bị chết và mất tích, hơn 200 ngôi nhà bị cuốn trôi, 198 ngôi nhà bị hư hỏng nặng phải di chuyển khẩn cấp. Trong cơn hoạn nạn ấy, cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương, vai trò của Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) trong việc trợ giúp người dân vùng lũ đã để lại nhiều ấn tượng và những câu chuyện xúc động.
  • Mặc dù trận lũ lịch sử đã đi qua hơn 2 tuần, nhưng nỗi bàng hoàng trên nét mặt người dân vùng lũ quét xã Nặm Păm, huyện Mường La, tỉnh Sơn La vẫn hiện hữu. Đoàn công tác của Tạp chí GTVT và các nhà hảo tâm đã trực tiếp đến với bà con vùng lũ, chia sẻ mất mát, khó khăn của họ, động viên giúp bà con gượng dậy, ổn định cuộc sống sau lũ.
  • Con số thương vong tại huyện Mường La tính đến 11 giờ ngày 5/8 đã lên tới 12 người chết, 3 người mất tích, 10 người bị thương. Hơn 210 nhà bị sập đổ hoàn toàn, 90 nhà bị ảnh hưởng. Người dân vùng lũ đang rất cần sự chung tay, vào cuộc của chính quyền và cộng đồng để sớm ổn định cuộc sống.
  • Trận lũ kinh hoàng ập xuống thị trấn Mù Cang Chải rạng sáng 3/8 khiến 14 người chết và mất tích. 5 người trong số đó - 1 người lớn và 4 bé trai - là thành viên trong cùng một gia đình.

Lũ ống lũ quét lớn nhất trong lịch sử Yên Bái, Sơn La quá thảm khốc tan hoang

Đây là trận lũ ống chưa từng có trong lịch sử xảy ra tại Mù Cang Chải. Mặc dù mấy ngày qua, Mù Cang Chải mưa không lớn như nước tích lại trên núi và ấp đến bất ngờ thành…

Lũ quét hoành hành tại Sơn La và Yên Bái khiến 34 người chết, mất tích, nhiều khu vực bị chia cắt.

Lũ quét hoành hành tại Sơn La và Yên Bái khiến 34 người chết, mất tích, nhiều khu vực bị chia cắt.

BACK TO TOP