• Chỉ còn ít ngày nữa thôi mẹ bé sẽ đến ngày sinh nở, nhưng nghiệt ngã thay, một tai nạn thương tâm đã khiến mẹ bé phải nhập viện cấp cứu khẩn cấp. Khi bé được các bác sỹ đưa ra khỏi lồng ngực cũng là lúc người mẹ bất hạnh trút hơi thở cuối cùng. Mới chào đời bé đã chịu mất mát quá lớn của đời người, đang ngằn ngặt sống những ngày khát sữa, khát hơi ấm tình thương…
  • Vậy là chương trình Đạp xe vì Người nghèo đã hoàn thành nhiệm vụ đến với Bản dân tộc Vân Kiều Rào Con, Sơn Trạch, Quảng Bình. Hành trình vượt đèo núi rừng sâu trên đại ngàn Trường Sơn khó khăn bao nhiêu thì tận mặt mắt nhìn thấy cuộc sống của nhân dân nơi đây mới đậm tình thương yêu và không kìm nén được sự xúc động. Quá nhiều người nghèo ở Miền Trung, họ không đủ chăn ấm, không đủ lương thực, không có ánh sáng điện, không được đi học, không có thu nhập, họ không thể tồn tại giữa giá rét mưa bão lạnh buốt của Mùa đông.
  • Rào Con là một bản nghèo nhất của xã Sơn Trạch, Quảng Bình, đường đi vào bản rất khó khăn, lưới điện vẫn chưa về tới bản. Chỉ có 51 hộ dân sinh sống là đồng bào dân tộc Vân Kiều với 208 nhân khẩu, trong đó có 87 trẻ em. Đời sống dân bản còn nhiều khó khăn thiếu thốn, nhất là các em học sinh vẫn chưa được mặc đủ ấm để tới trường trong những ngày đông giá lạnh.

BACK TO TOP