• 17/09/2016 16:51:35 | 25810 lượt xem

“Gắn kết yêu thương – Vui bước tới trường” đến với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tỉnh Bình Thuận

Ngày 19/07/2016, tại thành phố Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) đã diễn ra chương trình đi bộ gây quỹ “Gắn kết yêu thương – Vui bước tới trường” với sự tham gia của bà Đào Hồng Lan – Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, ông Đinh Tiến Hải – Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, ông Nguyễn Văn Nam – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh Bình Thuận, ông Nguyễn Thanh Hồng – Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Thuận, ông Ngô Văn Duy – Phó Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Thuận, bà Thân Hiền Anh – Chủ tịch Hội đồng thành viên – Tổng Giám đốc Bảo Việt nhân thọ và hơn 1.200 người đi bộ… trên chặng đường 1.3km Quảng trường Nguyễn Tất Thành, Tôn Đức Thắng – Trụ sở Công ty Bảo Việt nhân thọ tỉnh Bình Thuận.

 

Ước tính mỗi năm ở nước ta có hàng chục nghìn trẻ em phải bỏ học, trong đó nguyên nhân chủ yếu là gia đình khó khăn, các em không có điều kiện tới trường. Nhiều gia đình nghèo khó, thu nhập không đủ để trang trải sách vở cho các em đi học, nhiều em ở vùng xa phải dậy từ 4 giờ sáng đi bộ từ 5-10km và xa hơn để kịp giờ vào lớp... Những khó khăn này tác động đáng kể đến việc duy trì việc học tập, kết quả học tập cũng như tương lai của các em. Do đó, việc khuyến khích động viên, hỗ trợ và trang bị phương tiện đi lại thuận tiện và trang bị sách vở đồ dùng học tập cho các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh đặc biệt là một trong những việc làm vô cùng ý nghĩa và thiết thực đối với các mầm non tương lai của đất nước, góp phần nâng cao dân trí của xã hội…

 

Nhằm truyền tải thông điệp "Sẵn sàng chung tay góp sức vì một xã hội tốt đẹp bằng những hành động thiết thực và giàu tính nhân văn", góp phần xây dựng một cuộc sống an lành, thịnh vượng, cùng xã hội phát triển, chuỗi chương trình Gây Quỹ “Gắn kết yêu thương – Vui bước tới trường” do Bảo Việt Nhân thọ và Quỹ BTTEVN tổ chức đã vận động đội ngũ cán bộ nhân viên, tư vấn viên gần 100.000 người của Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ tham gia đóng góp gây quỹ và đi bộ gây quỹ tại 3 tỉnh thành, đồng thời kêu gọi sự chung tay của các doanh nghiệp trên địa bàn thông qua việc tổ chức chương trình gây quỹ truyền hình trực tiếp tại 5 tỉnh thành khác với sự phối hợp hỗ trợ của UBND tại địa phương. Mục tiêu của chương trình là chia sẻ và hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn cả nước được thực hiện các quyền trẻ em cơ bản, đặc biệt là quyền được phát triển và tham gia; hỗ trợ các điều kiện học tập, phương tiện học tập cho các em học sinh nghèo học giỏi, khuyến khích động viên để các em có thể vươn lên trong cuộc sống, thực hiện những ước mơ và trở thành nhưng người có ích, có tài đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

 

Tại chương trình, thứ trưởng Đào Hồng Lan đã đánh giá: Đây có thể nói là một chuỗi chương trình đầy ý nghĩa, góp phần hỗ trợ thực hiện các quyền của trẻ em, thể hiện tính trách nhiệm xã hội, sức mạnh, tinh thần đoàn kết của Tổng công ty Bảo Việt nhân thọ, tạo sự thu hút trong các hoạt động xã hội.

Bộ LĐTBXH ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm, đồng hành của Bảo Việt Nhân Thọ đối với trẻ em Việt Nam thông qua Quỹ BTTEVN.

 

Trong chương trình đi bộ gây Quỹ “Gắn kết yêu thương – Vui bước tới trường” tại thành phố biển Phan Thiết , những bài hát về thiếu nhi và trẻ em vang lên trong trẻo. Trong tiếng trống rộn ràng của các em thiếu niên cổ vũ phong trào đi bộ gây quỹ, hơn 1.200 cán bộ nhân viên và tư vấn viên Bảo Việt Nhân thọ tại các tỉnh miền Trung đã tham gia quyên góp, có những đơn vị đã đóng góp một ngày lương. Cũng tại sự kiện này, Bảo Việt Nhân thọ đã trao tặng 50 chiếc xe đạp, 50 ba lô cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt. Đây là món quà ý nghĩa nằm trong chương trình học bổng mang tên “An sinh giáo dục– xe đạp tới trường” với 1.500 xe đạp và 1.500 ba lô có trị giá hơn 3 tỷ đồng mà Bảo Việt Nhân thọ sẽ trao tặng cho các em học sinh hiếu học trên toàn quốc.

 

          Bà Thân Hiền Anh - Tổng Giám đốc Bảo Việt Nhân thọ khẳng định: “Toàn thể đội ngũ cán bộ, tư vấn viên, từ các lãnh đạo đến nhân viên các phòng ban của 60 công ty toàn hệ thống Bảo Việt Nhân thọ trên cả nước đều đồng lòng thực hiện và hưởng ứng chương trình gây quỹ vì trẻ em. Chúng tôi cũng đồng thời kêu gọi sự chung tay của những tổ chức doanh nghiệp khác trong hành trình vì một tương lai trẻ em Việt Nam tươi sáng hơn và vì một cuộc sống an lành thịnh vượng cho toàn xã hội. Số tiền gây quỹ dù không thể hỗ trợ được tất cả các em có hoàn cảnh khó khăn trên toàn đất nước, nhưng chúng tôi hy vọng là một chương trình ý nghĩa gắn kết con người và lan tỏa tinh thần nhân văn nhân ái, hỗ trợ động viên các em tiếp tục nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, thực hiện ước mơ của mình”

 

Bình Thuận là điểm đến thứ 3 của chương trình “Gắn kết yêu thương – Vui bước tới trường” do Bảo Việt Nhân thọ phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức nhằm gây quỹ để hỗ trợ cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn bằng việc đi bộ. Trước đó, chương trình đã tổ chức thành công tại thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) và thành phố Đà Nẵng. Tổng số tiền huy động được tại 3 chương trình là 600 triệu đồng (mỗi chương trình 200 triệu đồng). Đây là một trong những hoạt động cộng đồng trọng tâm của Bảo Việt Nhân thọ trong 20 năm tiên phong khai mở và đồng hành cùng thị trường Bảo hiểm nhân thọ Việt Nam.

 

 

Bên cạnh chương trình gây quỹ “Gắn kết yêu thương – Vui bước tới trường”, Bảo Việt Nhân thọ cũng đã đồng hành với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trong suốt 12 năm qua, trao tặng hơn 10.000 suất học bổng An sinh giáo dục và 12.000 suất quà với tổng kinh phí gần 10 tỷ đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên 63 tỉnh/thành phố cả nước. 

Các bài viết khác

BACK TO TOP