• 14/09/2016 20:03:09 | 7954 lượt xem

Chương trình “Học bổng An Sinh Giáo dục – xe đạp đến trường - 2016” tại Đồng Tháp

iếp tục chặng hành trình trao tặng xe đạp trong chương trình “Học bổng An Sinh Giáo dục – xe đạp đến trường - 2016” của Bảo Việt Nhân thọ và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích tốt trong học tập đang diễn ra trên toàn quốc. Ngày 11/08/2016, tại tỉnh Đồng Tháp, Bảo Việt Nhân thọ phối hợp cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Sở LĐTBXH tỉnh Đồng Tháp tổ chức chương trình trao tặng Học bổng “An sinh xã hội – Xe đạp đến trường 2016”, trao 50 chiếc xe đạp, 50 chiếc Ba lô cùng 20 Hợp đồng Bảo hiểm nhân thọ trị giá 10 triệu vnđ/hợp đồng của Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ và 100 triệu học bổng bằng tiền mặt cho các em học sinh tiêu biểu, nhằm hỗ trợ và động viên tinh thần vượt khó vươn lên đạt thành tích tốt trong học tập của các em tại tỉnh Đồng Tháp.

 

 

Đại diện Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ trao biểu trưng cho Quỹ BTTE tỉnh
 

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi chương trình trao học bổng “An sinh giáo dục – xe đạp đến trường” đang diễn ra trên toàn quốc với tổng số suất học bổng mà Bảo Việt Nhân thọ sẽ trao tặng trong năm 2016 là 1.500 xe đạp cùng 1.500 chiếc Balô cho trẻ em nghèo hiếu học với tổng trị giá hơn  3,1 tỷ đồng.

Tham dự tại lễ trao học bổng có bà Đặng Thị Ngọc Thịnh – Uỷ viên TW Đảng – Phó chủ tịch nước CHXHCN VN, bà Nguyễn Thị Hiền – PGĐ Quỹ BTTEVN,  Ông Châu Hồng Phúc - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, Ông Bùi Thành Nhơn - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Lao động TB&XH, Bà Đặng Thị Mỹ Cẩm - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh, Đại diện lãnh đạo Sở Tài Chính, Đoàn Thanh niên CSHCM, Hội LHPN, Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh, bà Thân Hiền Anh - Chu tịch hội đồng thành viên - Tổng giám đốc - tổng công ty BVNT, bà Nguyễn Thị Ánh Tuyết - Giám đốc công ty BVNT Đồng Tháp…

 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao xe đạp cho trẻ em
 

Tại buổi Lễ, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã động viên tinh thần ham học hỏi của các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Tỉnh, đồng thời khuyến khích các em tiếp tục nỗ lực phấn đấu vươn lên, đạt thành tích tốt trong học tập. Bà cũng ghi nhận những nỗ lực của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trong những năm qua…. và cảm ơn các đơn vị, doanh nghiệp đã đồng hành với thế hệ tương lai Việt Nam, tạo điều kiện để các em có cơ hội phát triển bình đẳng và tạo dựng một tương lai tươi sáng, góp phần xây dựng đất nước.

 

Các đại biểu và trẻ em nhận học bổng

Theo thống kê của Bộ Lao động và thương binh xã hội, mỗi năm Việt Nam có hơn 200 nghìn trẻ em phải bỏ học, trong đó nguyên nhân chủ yếu là gia đình khó khăn không đủ điều kiện cho các con học tập hoặc ở những miền xa xôi khó khăn trong việc tiếp cận trường học. Việc trao tặng xe đạp và học bổng để tạo điều kiện cho các em có thể tiếp cận gần hơn với học đường là một việc làm mang ý nghĩa thiết thực giúp giảm tỉ lệ bỏ học, tạo ra những cơ hội và điều kiện phát triển bình đẳng cho những trẻ em nghèo hiếu học có thể vươn lên trở thành những con người có tri thức, có năng lực, có ích cho xã hội, không chỉ cải thiện cuộc sống của chính các em và gia đình mà còn và góp phần xây dựng đất nước.

Đây là năm thứ 12 liên tiếp chương trình “Học bổng An Sinh Giáo Dục – Xe đạp đến trường 2016” do Quỹ Bảo trợ trẻ em phối hợp với Bảo Việt Nhân thọ triển khai thực hiện. Trong 12 năm qua, chương trình đã trao tặng hơn 3.000 chiếc xe đạp, hơn 10.000 suất học bổng An sinh giáo dục và 12.000 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên 63 tỉnh/thành phố cả nước.

Bà Thân Hiền Anh – Tổng Giám Đốc Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ cho biết: “Chương trình Học bổng An Sinh Giáo dục đã trở thành một hoạt động xã hội truyền thống và thiết thực trong suốt những năm vừa qua của Bảo Việt Nhân thọ. Bảo Việt Nhân thọ sẽ luôn nỗ lực để đóng góp vào sự nghiệp khuyến học, khuyến tài, vì sự phát triển của thế hệ tương lai đất nước, xây dựng một cuộc sống an lành thịnh vượng cho cộng đồng và xã hội. Đó cũng là sứ mệnh của Bảo Việt Nhân thọ trong hành trình 20 năm phát triển và hướng tới tương lai.”

Hành trình trao học bổng “An sinh giáo dục – Xe đạp đến trường” sẽ tiếp tục đến với các tỉnh thành khác trên toàn quốc, hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn rút ngắn khoảng cách tới trường và tạo động lực để các em phấn đấu hơn nữa vì một tương lai tươi sáng hơn. Bên cạnh chương trình trao học bổng “An sinh giáo dục – Xe đạp đến trường”, Bảo Việt Nhân thọ và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cũng phối hợp để tổ chức các chương trình gây quỹ tại 5 tỉnh thành: Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Đắc Lắc và Bình Dương, kêu gọi sự đóng góp của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, cùng với Nhà nước chung tay trong công tác bảo vệ, hỗ trợ trẻ em thực hiện các quyền cơ bản của mình, đồng thời khuyến khích động viên, vun đắp tinh thần hiếu học của các em những chủ nhân tương lai của đất nước./.

Các bài viết khác

BACK TO TOP