• 11/12/2013 09:52:19 | 23365 lượt xem

Quỹ Nhân ái hỗ trợ nóng 10 triệu đồng tới gia cảnh "Đồng đội ơi, cứu với"

Trưa ngày 10/12, PV Dân trí tại Nghệ An đã có mặt tại gia đình ông Lê Văn Hóa để trao 10 triệu đồng do Tổng biên tập Báo Dân trí Pham Huy Hoàn trích từ Quỹ Nhân ái ủng hộ gia đình người cựu chiến binh.

Trưa ngày 10/12, PV Dân trí đã có mặt tại gia đình ông Lê Văn Hóa, nhân vật trong bài viết “Đồng đội ơi, cứu với” để kịp thời trao nóng số tiền 10 triệu đồng (gồm 6 triệu đồng tiền mặt và 4 triệu đồng tiền mua các nhu yếu phẩm cần thiết gồm: thịt lợn, hơn 1 tạ gạo, mì tôm, dầu ăn, bánh kẹo, đường, sữa...) do Tổng biên tập báo Dân trí Phạm Huy Hoàn quyết định trích Quỹ Nhân ái của báo để ủng hộ gia đình ông Hóa với mong muốn giúp ông vượt qua những khó khăn ban đầu.

Cùng có mặt tại buổi trao quà với PVDân trí có ông Nguyễn Sỹ Bảy - Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam huyện Quỳnh Lưu, bà Bùi Thị Quế - Chủ Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam thị trấn Cầu Giát, cán bộ Hội chữ thập đỏ huyện Quỳnh Lưu

Tại buổi trao quà, ông Nguyễn Sỹ Bảy cho biết: “Kể từ ngày bà Nguyễn Thị Tuyết, vợ ông Hóa bị tai nạn, chính quyền địa phương, các đoàn thể đã quyên góp được hơn 37 triệu đồng ủng hộ tới gia đình ông Hóa với mong muốn vượt qua cơn bĩ cực này. Song số tiền đó so với hoàn cảnh của gia đình chẳng thấm váo đâu. Và đặc biệt, kể từ tối hôm qua báo Dân trí đăng tải bài viết về hoàn cảnh của ông Hóa chúng tôi ai cũng phấn khởi, mừng lắm. Thay mặt gia đình, chúng tôi xin cảm ơn tới Tổng biên tập báo Dân trí đã quyết định hỗ trợ số tiền và quà trên cho gia đình ông Hóa”.

Cũng theo ông Bảy, ngày ông Hóa từ chiến trường về địa phương lấy vợ sinh con thì giấy tờ bị thất lạc, mất mát nên cũng một thời gian dài ông không được hưởng chế độ chất độc da cam gì cả. Song, sau đó tôi và nhiều người trong thôn xóm đi tìm nhân chứng, đồng đội của ông và mất tròn 2 năm trời thì chế độ của ông đã được công nhận cho đến ngày hôm nay.
 
 

“Hiện các con của ông đều được hưởng chế độ chất độc da cảm theo đúng quy định của Nhà nước. Còn mỗi dịp lễ, tết, có đoàn nào về thăm có quà chính quyền địa phương chúng tôi đều dành những suất quà đó cho gia đình ông Hóa. Song đó chỉ là những hỗ trợ như muối bỏ biển. Tuy nhiên, lần này đã có báo Dân trí lên tiếng và chúng tôi thực sự vui mừng, vì từ nay sẽ có nhiều độc giả của báo biết đến để đồng hành cùng những người khốn khổ trong gia đình cựu binh Hóa rồi. Chúng tôi không biết nói gì hơn, chỉ biết gửi lời cảm đến Tổng biên tập báo Dân trí, độc giả của báo dồi dào sức khỏe. Chúc báo Dân trí ngày càng phát triển, ngày càng giúp được nhiều người con, hoàn cảnh đau khổ, bi đát của tỉnh Nghệ An nói chung và huyện Quỳnh Lưu chúng tôi nói riêng”. ông Nguyễn Sỹ Bảy cho biết thêm.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Lê Đức Cường - Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu cho biết: “Hiện huyện cũng đã hỗ trợ 2 triệu đồng và đài Truyền thanh truyền hình huyện cũng ủng hộ 3 triệu đồng đến gia đình ông Hóa. Thay mặt lãnh đạo huyện, tôi xin cảm ơn Tổng biên tập và báo Dân trí đã giúp đỡ gia đình người con của Quỳnh Lưu chúng tôi trong lúc khó khăn này”.

Được biết, hiện tại bà Tuyết đã về nhà sau khi tai nạn xảy ra điều trị ở Bệnh viện Ba Lan một thời gian. Hiện bà đã qua cơn nguy kịch, song di chứng của vụ tai nạn giao thông đã khiến bà phải cắt mất một tay.

PV Dân trí trao nóng 10 triệu đồng cùng quà tới gia đình ông Hóa.
PV Dân trí trao nóng 10 triệu đồng cùng quà tới gia đình ông Hóa.
 
Cô con dâu từ đút cơm cho đứa em ....
Cô con dâu từ đút cơm cho đứa em ....
 
...rồi đến mẹ chồng...
...rồi đến mẹ chồng...
 
...tiếp đến bố chồng trong mỗi bữa ăn....
...tiếp đến bố chồng trong mỗi bữa ăn....
 
PV Dân trí hỏi thăm sức khỏe ông Hóa.
PV Dân trí hỏi thăm sức khỏe ông Hóa.
 
PV Dân trí hỏi thăm sức khỏe ông Hóa.\
Trước những đau thương mà gia đình người cựu chiến binh đang đối mặt khiến hàng vạn tấm lòng xúc động, sẻ chia.
 
 
Nguyễn Duy
BACK TO TOP