• 14/02/2014 14:50:35 | 58039 lượt xem

Đắng lòng nhìn bé 7 tuổi mồ côi cả cha lẫn mẹ bị ung thư máu

Đó là hoàn cảnh của cháu Phạm Nhật Tuấn Anh (7 tuổi) hiện đang sống với ông ngoại Phạm Vũ Hùng (sinh năm 1955) và bà ngoại Phan Thị Mai (sinh năm 1956), tạm trú tổ 192, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Hiện cháu đang nằm điều trị tại phòng hồi sức nhi, khoa nhi (bệnh viện Phụ sản – nhi Đà Nẵng).

Cháu Tuấn Anh đang còn nhỏ đã sớm mồ côi cả cha lẫn mẹ

Cháu Tuấn Anh đang còn nhỏ đã sớm mồ côi cả cha lẫn mẹ

 

Theo bà Mai, mẹ cháu Tuấn Anh theo bạn bè vào Đại Lộc (Quảng Nam) học nghề làm tóc, quen biết với một chàng thanh niên trong đó rồi có cháu Tuấn Anh chứ hai bên không cưới xin gì cả. Bà Mai cũng không biết cụ thể bố cháu Tuấn Anh là người ở xã nào, gia đình ra sao. Sau khi sinh cháu Tuấn Anh được 4 tháng tuổi thì bố cháu mất do tai nạn xe máy.  Tuấn Anh lên 1 tuổi thì mẹ mất do đột quỵ. Từ đó, Tuấn Anh sống nương nhờ vào ông bà ngoại nay cũng đã già. Ngoài Tuấn Anh ra, mẹ cháu còn sinh một con với người đàn ông khác nữa.

Bà Mai hàng ngày đi rửa chén bát thuê cho các quán nhậu mỗi ngày kiếm được 50 ngàn, còn ông Hùng làm nghề xe ôm mỗi ngày kiếm được 50 – 70 ngàn đồng. Ngoài ra, bà Mai còn có một người con trai trước đây đi làm thợ hồ nhưng nay bị gãy chân phải nghỉ ở nhà.  Như vậy, cả gia đình với 5 miệng ăn chỉ nhờ vào thu nhập ít ỏi từ những chuyến xe ôm của ông Hùng và những ngày rửa chén bát của bà Mai.

Tuy nhiên từ khi cháu Tuấn Anh nhập viện, bà Mai phải nghỉ làm để vào viện chăm cháu nên cuộc sống gia đình lại càng khó khăn hơn.

Cháu Tuấn Anh đang được điều trị tại bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng với căn bệnh ung thư máu
 

 

Cháu Tuấn Anh đang được điều trị tại bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng với căn bệnh ung thư máu

Theo bà Mai, mặc dù hai vợ chồng bà đã già nhưng đến nay vẫn ở nhà thuê chứ chưa có nhà. Hiện mỗi tháng gia đình bà phải trả 700 ngàn tiền thuê nhà.  Giờ cháu Tuấn Anh nhập viện nhưng gia đình không có tiền để lo cho cháu mà chủ yếu sống nhờ vào các đoàn từ thiện và sự giúp đỡ của các bác sĩ tại bệnh viện.

Theo bác sĩ Trần Thế Tạo (bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng) – người trực tiếp điều trị cho cháu Tuấn Anh cho biết, đây là một hoàn cảnh rất bi đát, chúng tôi vừa phải lo kiếm tiền chữa bệnh vừa phải lo kiếm cái ăn cho cháu. Hôm gia đình bảo đi vay tiền về để mua cháo, mua sữa cho cháu mà vay được 100 trăm ngàn. Nghe mà thấy đắng lòng.

Bà Mai lo không biết lấy tiền đâu chữa bệnh cho cháu
Bà Mai lo không biết lấy tiền đâu chữa bệnh cho cháu

Còn theo bác sĩ Trương Thành Tâm (bệnh viện Phụ sản – nhi Đà Nẵng), cũng là người trực tiếp điều trị cho cháu Tuấn Anh cho biết, cháu Tuấn Anh bị ung thư máu dòng lympho, đây là dòng dễ điều trị hơn dòng tủy. Vì thế chúng tôi rất hy vọng có thể điều trị thành công để kéo dài sự sống cho cháu. Tuy nhiên, hiện nay, hầu hết các loại thuốc điều trị bệnh ung thư đều nằm ngoài danh mục bảo hiểm (chỉ còn lại 1 loại thuốc nằm trong danh mục bảo hiểm) nên chi phí rất tốn kém. Cháu Tuấn Anh sẽ phải trải qua 5 đợt điều trị, mỗi đợt khoảng 3- 4 tuần, chi phí cho đợt đầu tiên là 100 triệu đồng, còn những đợt sau số tiền sẽ giảm xuống.

Tuy nhiên, với một số tiền lớn như thế là một điều quá khó khăn đối với gia đình bà Mai. Hiện các bác sĩ tại khoa Nhi (bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng) cũng đang kêu gọi các tổ chức, cá nhân chung tay giúp đỡ cho cháu với hy vọng có thể kéo dài sự sống cho cháu.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

Ông Phạm Vũ Hùng, tổ 192, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng.

Điện thoại: 01215. 709.263

Hoặc

HỘI TỪ THIỆN XANH - QUỸ TỪ THIỆN XANH - THIỆN NGUYỆN XANH - CLB TỪ THIỆN XANH
Giấy phép hoạt động số 22/GXN-TTĐT - Bộ TT&TT Hà Nội, ngày 22/3/2012
Hội hoạt động trên nguyên tắc không vụ lợi, không vì mục đích chính trị, tôn giáo 
Chỉ nhằm giúp mọi người biết được các hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam để giúp đỡ
Ban Quản Trị không chịu bất cứ trách nhiệm nào từ nội dung bài viết của thành viên 
Địa chỉ: 102 H50 Ngõ 41/27 Phố Vọng, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội 
Tel: (84-4) 6.2785649 - Mobile: 0904 679 583
Email: vietgreencharity@gmail.com | tuthienxanh@gmail.com 
Website: www.vietgreencharity.com | www.tuthienxanh.com
BACK TO TOP