• 14/09/2016 19:43:33 | 17585 lượt xem

Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (AIA Việt Nam) và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam đã phát động Chương trình Hành trình Cuộc sống

Sáng ngày 9/9/2016, tại thành phố Bình Dương, tỉnh Bình Dương, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam (AIA Việt Nam) và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam đã phát động Chương trình Hành trình Cuộc sống với mục đích gây quỹ mua xe đạp trao tặng cho các trẻ em nghèo hiếu học. Chương trình có sự hỗ trợ và phối hợp của Ủy Ban An toàn Giao thông Quốc gia, Ủy Ban Nhân dân tỉnh Bình Dương, Sở Lao động Thương Binh và Xã hội tỉnh Bình Dương. Tới dự chương trình có ông Doãn Mậu Diệp – Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, ông Đinh Tiến Hải – Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, ông Đặng Minh Hưng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, đại diện Lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, đại diện các cơ quan, ban, ngành tỉnh Bình Dương, lãnh đạo AIA, trẻ em nhận xe đạp và hợp đồng bảo hiểm An sinh Giáo dục…

Bình Dương  là địa phương thứ 9 sau Bắc Ninh, Thái Bình, Hưng Yên, Thái Nguyên, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Nam, Gia Lai được lựa chọn để thực hiện chương trình này trong năm 2016. Dự kiến năm 2016 này, Hành trình Cuộc sống mùa thứ 3 sẽ được tổ chức thành 12 sự kiện chính từ Bắc vào Nam. Ban Tổ chức sẽ trao tặng tối thiểu 1070 xe đạp cho các trẻ em nghèo trên toàn quốc.

 

Thứ trưởng Doãn Mậu Diệp chụp ảnh lưu niệm cùng trẻ em nhận xe đạp, hợp đồng bảo hiểm và nhà tài trợ
 

Tại buổi lễ, thông qua Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Bình Dương, AIA Việt Nam đã trao tặng 70 chiếc xe đạp, 5 hợp đồng Bảo hiểm An Sinh Giáo Dục, mỗi hợp đồng có mệnh giá 20 triệu đồng cho 75 em học sinh nghèo của tỉnh Bình Dương với tổng giá trị quà tặng là 230 triệu đồng.

 

Hành trình Cuộc sống là một chuỗi các sự kiện đạp xe gây quỹ được AIA Việt Nam phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, chính quyền địa phương và Quỹ Bảo trợ Trẻ em của các tỉnh, thành phát động từ năm 2014. Tính từ thời điểm phát động (năm 2014) đến thời điểm này hơn 2.600 chiếc xe đạp đã được Chương trình gửi tặng đến các trẻ em nghèo trên toàn quốc.

 

 
Đại diện Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Dương tiếp nhận tài trợ của AIA
 

Đây là một hoạt động rất có ý nghĩa trong bối cảnh mỗi năm Việt Nam có hơn 200 nghìn trẻ em phải bỏ học mà một trong những nguyên nhân là các em phải đi bộ quá xa để đến trường. Theo thống kê của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, nhiều em ở các tỉnh vùng sâu, vùng xa thường phải đi bộ từ 5-10 km hoặc xa hơn để đến trường. Các em phải dậy từ 4 giờ sáng để kịp giờ vào lớp. Những khó khăn này tác động đáng kể đến kết quả học tập và khả năng tiếp tục theo học cũng như tương lai của các em.

 

Tổng Giám đốc AIA Việt Nam, ông Wayne Besant cho biết: “Phát động Hành trình Cuộc sống, AIA Việt Nam mong muốn góp phần giúp các trẻ em nghèo Việt Nam rút ngắn khoảng cách đến trường để tiếp tục con đường học vấn. Hi vọng rằng mỗi chiếc xe đạp được trao tặng sẽ mang lại cho các em thêm một cơ hội được đến trường, đảm bảo giấc mơ về một tương lai tươi sáng hơn”.

 

Cũng theo ông Wayne Besant, điều ý nghĩa nhất của Hành trình cuộc sống không chỉ dừng lại ở việc những chiếc xe đạp đã được trao tặng cho các trẻ em nghèo trong hai năm qua mà theo ông, thông qua chương trình này, AIA Việt Nam còn mong muốn có thêm nhiều tổ chức xã hội, nhiều doanh nghiệp quan tâm hơn nữa đến những trẻ em nghèo có nguy cơ phải bỏ học do thiếu phương tiện tới trường.

 

Bên cạnh chương trình Hành trình Cuộc sống đầy ý nghĩa này, AIA Việt Nam đã và đang tiếp tục tiến hành nhiều hoạt động xã hội khác, tập trung vào lĩnh vực sức khỏe, giáo dục và từ thiện trong thời gian vừa qua. Trong hơn 4 năm qua, AIA Việt Nam đã dành tặng nhiều phần quà có giá trị hàng chục tỷ đồng cho cho các hoạt động hướng đến các trẻ em nghèo Việt Nam như trao tặng gần 4.000 cặp phao cứu sinh, hơn 530 bình lọc nước sạch, hơn 800 suất đồ dùng học tập, hơn 4400 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học tại hơn 50 tỉnh thành trên toàn quốc, mang lại lợi ích cho hơn 11.000 trẻ em và các gia đình trên khắp cả nước.

Các bài viết khác

BACK TO TOP