• 17/09/2016 16:46:42 | 9795 lượt xem

Thứ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Hồng Lan thăm và tặng quà trẻ em nhân dịp Tết Trung thu 2016

Nhân dịp Tết Trung thu 2016, chiều ngày 14/9/2015, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) phối hợp với Làng Hữu nghị Vân Canh và Làng Hòa Bình Thanh Xuân, Hà Nội tổ chức trung thu cho trẻ em tại Làng. Tham dự chương trình có đồng chí Đào Hồng Lan, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH;đồng chí Tô Đức, Phó Cục trưởng Cục Bảo trợ; đồng chí Lê Tuyết Mai, Phó Giám đốc Quỹ BTTEVN; Các Thầy Cô giáo cùng trẻ em của Làng Hữu nghị Vân Canh và Làng Hòa Bình Thanh Xuân.

Chương trình là dịp để trẻ em thiệt thòi của các Làng được biểu diễn văn nghệ, múa lân, giao lưu với Lãnh đạo các cấp, các ngành, nhà tài trợ và được nhận quà trung thu. Thay mặt Quỹ BTTEVN, Thứ trưởng Đào Hồng Lan đã trao tặng 40 triệu đồng cho trẻ em tại hai Làng cùng quà tặng bánh kẹo (20 triệu đồng/1 Làng). Thứ trưởng đã ân cần hỏi thăm, động viên và chia bánh kẹo đến tận tay từng trẻ em. Các em rất vui mừng, cảm động trước sự quan tâm, giúp đỡ của Thứ trưởng, của các cơ quan và nhà tài trợ.

Thứ trưởng Đào Hồng Lan thăm và tặng quà Trung thu cho trẻ em Làng Hữu Nghị Vân Canh
 

Sau khi tham dự chương trình, Thứ trưởng đã đi thăm nơi ăn ở, sinh hoạt, học nghề của trẻ em và động viên đội ngũ cán bộ, công nhân viên đang chăm sóc trẻ em tại hai Làng.

Thứ trưởng Đào Hồng Lan thăm nơi dậy nghề cho trẻ em Làng Hữu Nghị Vân Canh
 
Thứ trưởng Đào Hồng Lan thăm và tặng quà Trung thu cho trẻ em Làng Hòa Bình Thanh Xuân
 

Để tạo điều kiện cho tất cả các đối tượng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo, khó khăn, trẻ em mồ côi…được hưởng một Tết Trung thu vui vẻ, đầm ấm và ý nghĩa, năm 2016, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Quỹ BTTEVN) thực hiện hoạt động hỗ trợ nhân dịp Tết Trung thu với kinh phí hỗ trợ hơn 1,2 tỷ đồng cho 3.100 trẻ em trên cả nước.

Trong lúc đất nước còn nghèo, ngân sách nhà nước còn hạn hẹp, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam với phương châm hành động: “TẬN TÂM – MINH BẠCH – KỊP THỜI – CÙNG THAM GIA”, kêu gọi sự trợ giúp, hợp tác từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước với mục tiêu hỗ trợ ngày càng nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo, trẻ em khó khăn nhằm thực hiện những quyền cơ bản của trẻ em, tạo ra cơ hội phát triển bình đẳng và có cuộc sống tốt đẹp hơn./.

Các bài viết khác

BACK TO TOP