• 14/09/2016 19:44:55 | 10596 lượt xem

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam tặng 111.000 ly sữa cho hơn 1.200 trẻ em An Giang

Ngày 27/8, tại Trường tiểu học B Mỹ Hiệp, Ấp Đông Châu, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã tổ chức buổi lễ trao tặng 111.000 ly sữa (tương đương khoảng 700 triệu đồng) trẻ em tỉnh An Giang.

 
Bà Bùi Thị Hương (trái) đại diện Vinamilk trao 111.000 ly sữa cho trẻ em An GiangBà Bùi Thị Hương (trái) đại diện Vinamilk trao 111.000 ly sữa cho trẻ em An Giang
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Hồng Lan, lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, tỉnh An Giang cùng đại diện nhà tài trợ Vinamilk đã đến dự và trao tặng sữa cho trên 1.200 em học sinh nghèo hiếu học tại An Giang.

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam được thành lập từ năm 2008, dưới sự chủ trì của Quỹ bảo trợ trẻ em VN (Bộ LĐ-TB-XH) và sự đồng hành của nhà tà trợ Vinamilk.

Theo bà Đào Hồng Lan – Thứ trưởng Bộ LĐTBXH, hiện nay, tại Việt Nam vẫn còn nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chưa được chăm sóc đầy đủ về mặt dinh dưỡng, rất ít được uống sữa hoặc thậm chí không biết đến sữa là gì dẫn đến việc phát triển về mặt thể chất và trí tuệ của các em còn nhiều hạn chế. 

Chính vì thế, “sự kiên trì của hành trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam chứa đựng nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Hành trình 9 năm của Quỹ sữa đã góp phần đem đến cho hàng trăm nghìn trẻ em có cơ hội dùng sữa thường xuyên hơn để cải thiện tình trạng thể chất và trí tuệ của bản thân”- bà Lan nói.

 

Trao tặng 111.000 ly sữa cho trẻ em An Giang - ảnh 1Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao sữa cho trẻ em An Giang

Bà Bùi Thị Hương- Giám đốc điều hành Vinamilk cho biết, thông qua Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, năm 2016, nhân kỉ niệm 40 thành lập, Vinamilk tiếp tục dành 22,5 tỉ đồng cho 40.000 trẻ em nghèo ở 40 tỉnh thành tại Việt Nam được uống sữa miễn phí, với giá trị sữa tăng hơn 100% so với năm 2015.

Bên cạnh chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, Vinamilk cũng đã đồng hành với chương trình Sữa học đường ở phạm vi quốc gia. Nhân kỷ niệm 40 năm thành lập, Vinamilk đã quyết định hỗ trợ 14 tỷ đồng cho học sinh của 14 tỉnh khó khăn nhất Việt Nam (Lai Châu, Hà Giang, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Cao Bằng, Kon Tum, Hòa Bình, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Yên Bái, Gia Lai, Tuyên Quang và Ninh Thuận).

Cũng trong khuôn khổ chương trình Sữa học đường năm 2016, Vinamilk sẽ tiếp tục đồng hành cùng với Bà Rịa Vũng Tàu, Đồng Nai, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Bắc Ninh triển khai chương trình sữa học đường, nhằm hỗ trợ cho các em học sinh độ tuổi mầm non, tiểu học, hoàn cảnh gia đình kinh tế khó khăn, thiếu hụt dinh dưỡng để các em có điều kiện phát triển thể chất và trí tuệ.

Các bài viết khác

BACK TO TOP