• 22/01/2018 09:00:04 | 15760 lượt xem

Chương trình trao quà từ thiện đến với bà con Ngài A Sảng - Hà Giang

Người Mông đen #NgàiSảngA mùa này không làm gì có thêm gạo ngô mà ăn, vì vụ lạnh bà con không trồng trọt được gì trên đỉnh núi nhiều đá hơn đất.

Bà con nói tiếng Mông như Tây nên phải có anh Trưởng thôn và Phó CT xã Phiên dịch cho cô MC Xuân Định; Thay vì nói từ Cảm ơn quý Nhân gieo tặng quà thì Bà con đổi lại bằng Tiếng vỗ tay và Nụ cười rất chi Giòn vang. Đó được hiểu là Cúi đầu biết ơn cả nhà ạ.

Lễ trao quà Phúc dưới 1 ánh sáng mặt trời chiếu le lói giữa đám mây đen mù u ám. Quá lâu rồi, quà từ thiện liên tiếp về với bản nghèo đỉnh núi Mông khô cằn, nên Ông trời ban cho chút nắng tình thương đến kỳ lạ.

Có người không tin vào tâm linh thiện ban, nhưng sự thật ai giúp đời thật nhiều chân thành đều gặp nhiều may mắn. -Trời ấm áp không mưa -Xe đi xuyên màn đêm an toàn -Về bản trước giờ chợ Tết nếu chậm chút nữa thì chắc rằng cả buổi sáng ko thể nào đc -Ban tổ chức xã, thôn, thầy cô, bà con tiếp đón nồng nhiệt -Xe công nông thần thánh vượt ải đưa quà lên đỉnh cao lần đầu tiên...

Quả thực, Đoàn sứ giả #ThiệnNguyệnXanh e #MừngADũng vì thiện duyên ân đức của Quý nhân mà cũng đc may mắn trọn vẹn suốt hành trình hơn 860 km với 22 giờ ngồi xe + 8 giờ trao quà yêu thương (cả đi lẫn về)

BACK TO TOP