• 18/11/2020 16:15:38 | 1450 lượt xem

Miền Trung có thể hứng chịu thêm 1-2 cơn bão từ nay đến cuối năm

Vùng ảnh hưởng tập trung của bão thời kỳ này vẫn nằm ở Trung Bộ và Nam Bộ vì vậy miền Trung có thể tiếp tục có nhiều đợt mưa lớn.

Thời gian vừa qua, miền Trung đã trải qua những trần mưa lũ lịch sử. Các cơn bão dồn dập, nối nhau vào Biển Đông mang theo những đợt mưa lớn gây ra lũ lụt. Cụ thể là miền Trung vừa hứng chịu ảnh hưởng dồn dập của 8 cơn bão, một áp thấp nhiệt đới.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia vừa phát đi bản tin dự báo mùa, trong đó đề cập đến các loại hình thời tiết cực đoan có thể tác động đến nước ta từ nay đến cuối năm.

Nhiều cơn bão lũ gây thiệt hại lớn ở miền Trung.
                        Nhiều cơn bão lũ gây thiệt hại lớn ở miền Trung.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, thời kỳ La Nina đạt đỉnh đã qua nhưng vẫn còn duy trì. Theo đó bề mặt nước biển lạnh đi một cách bất thường và là yếu tố tác động mạnh mẽ khiến bão trên Biển Đông xuất hiện dồn dập trong thời gian qua. Từ nay đến cuối năm, nhiệt độ mặt nước biển tiếp tục lạnh đi vì vậy Biển Đông có thể xuất hiện thêm 1-2 cơn bão có thể sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền nước ta trong 6 tuần còn lại của năm 2020. Vùng ảnh hưởng tập trung của bão thời kỳ này vẫn nằm ở Trung Bộ và Nam Bộ.

Trong 2 tuần tới, theo dự báo chưa có sự xuất hiện của xoáy thuận nhiệt đới trên Biển Đông, thời tiết thuận lợi để bà con khắc phục hậu quả sau bão. 

Tây Nguyên và Nam Bộ cuối tháng 11 trong khá ít mưa. Đến nửa đầu tháng 12, mưa gia tăng, tập trung nhiều hơn ở khu vực ven biển Nam Bộ.

Cơ quan khí tượng cảnh báo tàu thuyền ra khơi của ngư dân tiếp tục đề phòng gió mạnh trên biển do tác động của không khí lạnh trên khu vực phía bắc và giữa Biển Đông.

Các bài viết khác

BACK TO TOP