• 29/04/2016 05:15:59 | 706 lượt xem

Gần 136 triệu đồng đến với cha con bé Ka Lâm Thuyết

Gần 136 triệu đồng đến với cha con bé Ka Lâm Thuyết

 

Ngày 14/4, đại diện Phòng công tác xã hội bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cùng PV Báo Dân trí đã trao số tiền 135.400.000 đồng do bạn đọc báo Dân trí ủng hộ tuần 5/3 đến anh Ka Thơ, hiện anh Thơ đang được điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng sức khỏe rất yếu.

anhkathi-1460700072845

 Đại diện Phòng công tác xã hội bệnh viện Chợ Rẫy trao số tiền gần 136 triệu đồng do bạn đọc ủng hộ, giúp đỡ qua Quỹ Nhân ái báo Dân trí tuần 5/3 cho chị Ka Thi (chị gái anh Ka Thơ, đang chăm sóc anh Thơ tại bệnh viện)

 

Có mặt tại Phòng công tác xã hội bệnh viện Chợ Rẫy, chị Ka Thi (chị gái của anh Ka Thơ) thay mặt cho cha con anh Ka Thơ gửi lời cảm ơn sâu sắc đến những mạnh thường quân, nhà hảo tâm đã quan tâm chia sẻ, giúp đỡ anh Ka Thơ trong lúc bệnh nặng và giúp bé Ka Lâm Thuyết có được cuộc sống ổn định, ăn uống tốt hơn. Về tình trạng sức khỏe của anh Ka Thơ, chị Ka Thi cho biết, hiện anh Ka Thơ vẫn đang được các bác sĩ theo dõi và đang nghiên cứu toàn bộ hồ sơ về bệnh xơ gan, tim để đưa ra quyết định mổ cho anh Ka Thơ.

Nằm trên giường bệnh với tình trạng sức khỏe khá yếu nhưng anh Ka Thơ vẫn cố gắng gửi lời cảm ơn đến những tấm lòng nhân ái. “Với số tiền mọi người giúp đỡ tôi sẽ dùng để chữa bệnh và lo cho con gái, hiện tôi đã đóng tạm ứng viện phí hơn 40 triệu đồng. Trước đó, cũng có nhiều người tốt cho tiền tôi được khoảng 30 triệu đồng, khi có số tiền đó tôi đã lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng để khám bệnh, các bác sĩ nói bệnh tôi nặng lắm nên phải chuyển xuống Sài Gòn chữa. Còn con gái tôi thì ở nhà với ông nội, hôm thứ 7 tuần trước nó xuống đây thăm tôi, thấy tay tôi truyền máu nó sợ khóc hoài” – Anh Ka Thơ chia sẻ.

Bé Ka Lâm Thuyết chăm cha khi đang nằm tại nhà

 Bé Ka Lâm Thuyết chăm cha khi đang nằm tại nhà

 

Sau khi báo Dân trí đăng tải bài viết về hoàn cảnh cha con anh Ka Thơ, có một số thông tin dư luận cho rằng, bé Ka Lâm Thuyết không phải là con của anh Ka Thơ mà là con của Ka Thi (chị gái Ka Thơ) và hoàn cảnh bố con anh Ka Thơ không khó khăn!

Trước thông tin này, anh Ka Thơ ứa nước mắt nói: “Ka Lâm Thuyết là con ruột của tôi, khi nó còn nhỏ, vợ chồng tôi khó khăn nên tính cho nó đi nhưng chị Thi không đồng ý, chị Thi nói không được cho con đi, để chị ấy nuôi và cho nó đi học, chị Thi còn đứng ra làm giấy khai sinh cho nó nữa. Khi vợ tôi chết, tôi không còn chỗ ở nên phải về nhà bố để ở. Lúc này cha con tôi luôn ở với nhau, tôi đi làm được đồng nào thì lo cho nó. Khi tôi đổ bệnh nằm một chỗ, chị Thi cũng phải chạy ăn từng bữa nên không thể nào lo được”.

 

Anh Ka Thơ đang được điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy

 Anh Ka Thơ đang được điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy

 

“Mấy năm qua, cha con tôi sống trong cảnh khốn khó, bữa đói, bữa no là sự thật. Tôi dù nghèo khổ và là người dân tộc lại ít học nhưng tôi không bao giờ có ý nghĩ lừa ai cả. Nhà từ thiện giúp tôi chữa bệnh, giúp con tôi có miếng ăn thì tôi ghi nhớ công ơn, tôi mong mau khỏi bệnh để đi làm lo cho con nữa” – Anh Ka Thơ nói.

Chị Ka Thi cũng rất bất ngờ khi có thông tin nói chị là mẹ của bé Ka Lâm Thuyết, chị Thi khẳng định chỉ là bác của bé Thuyết. Chị Ka Thi trình bày: “Mấy năm trước, vợ chồng em tôi gặp khó khăn không nuôi con được nên tôi nói để tôi nuôi giúp khi nào có điều kiện đủ sống thì đón nó về. Tôi cũng là người đi làm giấy khai sinh cho Thuyết để nó đi học và nhập khẩu vào với gia đình. Ngay khi có người nói vậy, tôi và Ka Thơ đã vào UBND xã làm đơn trình bày rõ hoàn cảnh và sự thật để mọi người hiểu rõ”.

 

Nhờ sự chia sẻ của những tấm lòng nhân ái mà bé Ka Lâm Thuyết đã có được cuộc sống tốt hơn, anh Ka Thơ cũng có cơ hội điều trị để giữ lại sự sống. Hiện anh Ka Thơ mong khỏi bệnh sớm để chăm lo cho con gái

 Nhờ sự chia sẻ của những tấm lòng nhân ái mà bé Ka Lâm Thuyết đã có được cuộc sống tốt hơn, anh Ka Thơ cũng có cơ hội điều trị để giữ lại sự sống. Hiện anh Ka Thơ mong khỏi bệnh sớm để chăm lo cho con gái

 

Trước đó, Báo Dân trí nhận được đơn trình bày hoàn cảnh khó khăn của cha con anh Ka Thơ có xác nhận của chính quyền địa phương và Hội chữ thập đỏ xã Tân Nghĩa (huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng), sau khi xem xét, PV Dân trí đã thực tế về xác minh hoàn cảnh và xác nhận từ chính quyền địa phương, mọi thông tin và các mạnh thường quân giúp đỡ cha con anh Ka Thơ được đăng tải một cách công khai, minh bạch. Báo Dân trí cũng chuyển đến tận tay anh Ka Thơ những món quà, phần tiền chia sẻ, giúp đỡ của bạn đọc trong và ngoài nước, việc trao tiền này cũng được thực hiện một cách công khai tại Phòng Công tác xã hội bệnh viện Chợ Rẫy.

Với sứ mệnh làm cầu nối mang những tấm lòng nhân ái đến với hoàn cảnh khó khăn, chúng tôi luôn ghi nhận những phản ánh mang tính xây dựng của bạn đọc để cùng chung tay, chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh, khốn khó.

Mọi thông tin đóng góp xin gửi về:

1,Tiền mặt; Quà, giầy dép cũ mới, áo quần cũ mới, gạo, muối, nước mắm xin gửi đến các đại diện CLB Thiện Xanh: 
- Sài Gòn: Ms.Hà - 0985688447 - 15B1 Đông Sơn, p7, Q.Tân Bình
- Quảng Bình: Ms.Thơ/ Mr Võ Mạnh Hào - 090 846 3030 - 64 Hoàng Diệu, Đồng Hới
- Hà Tĩnh: Mr.Tâm - 0918379628 - Trung tâm đấu giá tỉnh Hà Tĩnh - 166 Hà Huy Tập, Hà Tĩnh,
- Nghệ An: Ms.Lưu Lý - 0968889017 - 326 Nguyễn Văn Cừ, Tp.Vinh 
- Thanh Hoá: Anh Tiến – 0988888388 - 274 đường Trường Thi, Tp Thanh Hoá
- Hà Nội: Ms.Nụ - 01658762192 - 102H50 ngách 41/27 Phố Vọng, Q.Hai Bà Trưng
-Nha Trang: Anh Hãn - 0979.275.798 - Số 01 Âu Cơ, Tp Nha Trang

2,Chuyển khoản tiền xin các cá nhân, tổ chức hảo tâm xin phát tâm chuyển khoản vào các tài khoản từ thiện như sau:
Chủ tài khoản: Lê Tiến Dũng
Số tài khoản:
- Ngân hàng Vpbank số TK: 333 333 333 3333
Hội sở, 72 Trần Hưng Đạo, Hà Nội
- Ngân hàng Tpbank số TK: 6333 333 3336
Hội sở, 57 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
- Ngân hàng Bidv số TK:1201000 38 33333
Sở giao dịch I, Hà Nội

Rất cần sự quan tâm sẻ chia của Quý vị. Mọi tấm lòng vàng của quý vị có thể liên hệ với Trưởng ban tổ chức: Lê Tiến Dũng - 01247533333 hoặc tuthienxanh@gmail.com - www.tuthienxanh.com

Trân trọng cảm ơn

Các bài viết khác

BACK TO TOP