• 13/12/2013 22:44:45 | 1544 lượt xem

Những tấm lòng vàng góp nên mùa xuân yêu thương

Sài Gòn đã bắt đầu se lạnh vào sáng sớm, báo hiệu chỉ còn hơn 2 tháng nữa thôi là một mùa tết sum vầy, vui tươi và đầy yêu thương lại về...

 

Khi được hỏi tết đã sắp đến hai con có mong ước gì không, em Thành ngại ngùng trả lời: “Chỉ có mình mẹ đi làm để lo cho bà ngoại và hai anh em con đi học nên nhà không dư dả gì. Tết đến, con và em mong có quần áo mới, bánh kẹo ngon và được mẹ dẫn đi chơi như các bạn của mình”.

Tiếp sức cho những ước mơ

Đó là tâm sự của hai anh em Quang Thành (lớp 6) và Quang Hiếu (lớp 4) ở quận 7 khi nói về ngày tết. Tết đến là nỗi buồn cũng đến do nhà nghèo, thiếu thốn của gia đình hai em. Nằm sâu trong con hẻm nhỏ hẹp, quanh co, căn nhà của Thành và Hiếu chưa đầy 40 m2, nằm lọt thỏm trong xóm lao động nghèo. Bước chân vào nhà, chúng tôi ngỡ ngàng và xúc động trước cảnh chật chội, thiếu thốn. Hai anh em Thành và Hiếu đang ngồi học bài dưới nền gạch với cơ thể gầy gò, ốm yếu làm chúng tôi nao lòng.

Hoàn cảnh đáng thương, ba bỏ đi, không nhà cửa, không tiền bạc, mẹ đành dắt díu hai anh em về tá túc trong căn nhà tình thương do chính quyền địa phương cất cho bà ngoại. Hiện tại, gia đình bốn người đang sống nhờ vào đồng lương còm cõi từ công việc làm tạp vụ của người mẹ. Quang Hiếu thỏ thẻ: “Con mong ngày tết được mặc áo mới, được lì xì, được mẹ dẫn đi nhà sách mua truyện tranh và đồ chơi”. Dẫu biết chỉ là ước mơ nhỏ nhoi nhưng không phải lúc nào cũng thực hiện được, bởi cuộc sống của gia đình hai em còn quá nhiều khó khăn.Ông Nguyễn Hoàng Dũng – Phó Tổng Giám đốc thứ nhất, Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng nhận tấm séc tài trợ từ các doanh nghiệp.

Mỗi cá nhân đều có thể thiện nguyện

Không chỉ có Thành và Hiếu mà còn rất nhiều những hoàn cảnh khác trong xã hội đang mong chờ sự giúp đỡ của cộng đồng để vượt qua khó khăn. Chính vì thế, hiện nay có rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp (DN), cá nhân… đã chủ động quan tâm, chăm lo tết cho người nghèo qua việc tổ chức các chương trình như: “Tổ ấm ngày xuân” của Thành Đoàn TP.HCM; “Xuân yêu thương” do chương trình “Ước mơ của Thúy” (báo Tuổi Trẻ) tổ chức; chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting của Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng...

Cô Nguyễn Thanh Nhàn, nhà ở quận 7 chia sẻ: “Cả gia đình cô tham gia và đóng góp cho chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting đã được bảy năm rồi. Ban đầu chỉ có cô và chú tham gia thôi nhưng vì ý nghĩa và kết quả thiết thực của chương trình mang đến cho người nghèo khi tết đến đã thuyết phục đại gia đình tám thành viên của cô cùng tham gia, đóng góp cho chương trình”.

Chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting hiện đã qua tám lần tổ chức. Năm nay, dù chỉ mới phát động gần đây (tổ chức lần thứ 9 vào tháng 1-2014) nhưng chương trình đã nhận được sự đóng góp, chia sẻ của nhiều DN và mạnh thường quân ở TP.HCM. Nhiều DN đã chủ động liên hệ, tìm hiểu thông tin, đăng ký tham gia, mua áo ủng hộ chương trình như: Mercedes Phú Mỹ Hưng, Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC, Công ty Savills Việt Nam, Trường Mầm non Ngôi sao Tuổi thơ - Kinder Star, nhà hàng Yeboo... Cạnh đó, nhiều cá nhân, mạnh thường quân từ khắp nơi cũng đã liên hệ, đăng ký tham gia, đóng góp cho chương trình.

Bác Hữu Khánh, 80 tuổi, nhà ở Hưng Thái 2, Phú Mỹ Hưng, quận 7, chia sẻ: “Bác đã lớn tuổi rồi nên đi đứng không tiện. Thế nhưng bác cũng rất mong chờ đến chương trình đi bộ Lawrence S. Ting. Năm nào bác cũng nhờ con cháu đến tận nơi để đăng ký đóng góp. Đối với bác, việc giúp đỡ người nghèo qua những hành động nhỏ làm cuộc sống trở nên có ý nghĩa hơn”.

Hơn hết, ban tổ chức chương trình hiểu rằng chính những tấm lòng vàng của các mạnh thường quân, nhà hảo tâm là điều kiện để chương trình duy trì và phát triển trong những lần tổ chức vừa qua. Ông Nguyễn Bửu Hội, Phó tổng giám đốc Phú Mỹ Hưng, cho biết: “Thông qua chương trình này, nhiều năm qua chúng tôi đã chuyển đến cho bà con nghèo hàng tỉ đồng. Số tiền đó là nhờ sự đóng góp của các DN, những tấm lòng thiện nguyện, những cá nhân đã đồng hành cùng chúng tôi qua việc đăng ký tham gia, đóng góp, mua áo ủng hộ cho chương trình để giúp bà con nghèo có được cái tết đầy đủ và ấp áp hơn. Chúng tôi rất mong các DN, nhà hảo tâm sẽ tiếp tục đồng hành, ủng hộ chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 9 - 2014 này”.

Tiếp nhận đăng ký tham gia, ủng hộ từ thiện, mua áo đi bộ (140.000 đồng/cái) của Chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần 9-2014:

Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng – Ban Đối ngoại

Lầu 10, cao ốc Lawrence S. Ting, 801 Nguyễn Văn Linh, phường Tân Phú, quận 7, TP.HCM

Số tài khoản: 0181000015127 - Ngân hàng Vietcombank, Chi nhánh Nam Sài Gòn.

Thùy Vy: 0943.000.350;  email: vynguyen@pmh.com.vn

Hỗ trợ, tư vấn doanh nghiệp tài trợ:

Đình Thắng: 0937.881.448;  email: dinhthang@pmh.com.vn

M.TÚ - PHAN KIM

HỘI TỪ THIỆN XANH - VIET GREEN CHARITY
Địa chỉ: 102 H50 Ngõ 41/27 Phố Vọng, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 04.62785649 | Fax: 04.36285415
Mobile: 090 4 679 583
Email: vietgreencharity@yahoo.com | tuthienxanh@gmail.com
Website: www.vietgreencharity.com
Yahoo Chat: vietgreencharity
Facebook: https://www.facebook.com/hoituthienxanh

Các bài viết khác

BACK TO TOP