• 11/12/2013 11:06:00 | 1334 lượt xem

Bàn giao nhà mới cho cụ bà 70 tuổi vẫn chưa hết khổ

(Dân trí) - Mùa đông này, cụ không còn phải ở trong căn nhà tồi tàn nữa và năm mới sắp đến, cụ có nhà mới, ấm cúng để ở. Đã 70 tuổi, lần đầu tiên cụ được ở trong căn nhà mới khang trang không còn sợ mưa gió lùa vào.

Sáng ngày 6/12, sau hơn nửa tháng với sự chung tay giúp sức của bà con trong bản Đỏ và chính quyền địa phương, ngôi nhà được xây dựng từ tấm lòng hảo tâm của bạn đọc Dân trí giúp cụ Hà Thị Chanh, nhân vật trong bà viết: “Thương cụ bà 70 tuổi vẫn chưa hết…khổ”, ở bản Đỏ, xã Phú Thanh, huyện Quan Hóa đã được hoàn thành.

 

Bà con thôn bản và đại diện chính quyền chia sẻ niềm vui với cụ Chanh.
Bà con thôn bản và đại diện chính quyền chia sẻ niềm vui với cụ Chanh.

 

 

Khi chúng tôi cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể chính quyền địa phương, Mặt trận tổ quốc và Hội chữ thập đỏ huyện Quan Hóa đến bàn giao ngôi nhà cho cụ, cụ Chanh ngồi nhai trầu trên chiếc giường được đặt giữa căn nhà khang trang, sạch sẽ.

 

Có lẽ, chưa bao giờ cụ Chanh nghĩ rằng, những năm tháng cuối đời cụ lại được sống trong ngôi nhà khang trang, ấm cúng như vậy. Ngôi nhà mang tên Dân trí và Hội chữ thập đỏ - được xây dựng bởi những tấm lòng hảo tâm của bạn đọc giúp đỡ cụ Chanh.

 

Bà con thôn bản và đại diện chính quyền chia sẻ niềm vui với cụ Chanh.
Lễ bàn giao nhà tình thương tới cụ Chanh diễn ra ấm cúng, trong niềm vui của bà con thôn bản và chính quyền địa phương.

 

 

Từ sáng, trưởng bản Đỏ đã có mặt tại nhà cụ Chanh để dọn dẹp giúp cụ chuẩn bị khánh thành ngôi nhà mới. Buổi lễ bàn giao nhà cho cụ diễn ra trong không khí ấm cúng với đầy đủ đại diện các ban ngành, đoàn thể. Một ấm nước chè khô được anh trưởng bản pha giúp cụ mời khách.

 

Ông Trịnh Văn Tiến, Phó chủ tịch UBND xã Phú Thanh chia sẻ: “Với những gì chúng ta đã chứng kiến thì không biết nói gì hơn ngoài những lời cảm ơn đến tấm lòng hảo tâm của bạn đọc báo Dân trí. Xã hứa sẽ hoàn tất những công việc còn lại đối với bà Chanh, làm sao để đảm bảo cho bà có cuộc sống tốt nhất. Cuộc sống lâu nay của bà rất khó khăn, mà địa phương cũng như thôn bản có giúp đỡ, hỗ trợ cũng không thấm vào đâu. Ngôi nhà này được xây dựng bằng tấm lòng nhân ái của mọi người quả là một điều quý giá không biết nói gì hơn nữa”.

 

Theo báo cáo của chính quyền địa phương vầ đại diện bản Đỏ, tổng chi phí xây dựng ngôi nhà cho cụ Chanh hết 23 triệu đồng. Tổng số tiền bạn đọc ủng hộ cụ Chanh trực tiếp đến báo Dân trí và qua đường bưu điện đến thời điểm hiện tại là hơn 30 triệu đồng. Toàn bộ số tiền còn lại UBND xã sẽ chuyển vào sổ tiết kiệm để dành tặng cụ Chanh.

 

 

Anh Hà Văn Duẩn, trưởng bản Đỏ chia sẻ: “Thôn bản tôi cũng rất vui mừng được sự quan tâm của các cấp, ngành và nhà hảo tâm xây dựng cho bà Chanh ngôi nhà khang trang hơn trước. Trước đây bà cũng được quan tâm xây nhà nhưng không được khang trang như bây giờ, với bà con nơi đây, có được ngôi nhà như bà thật là tốt. Mong sao bà được sống lâu hơn và nhận được sự quan tâm của các cấp. Bản không có gì hơn ngoài sự đóng góp công để hôm nay bà có nhà mới để ở”.

 

Cụ Chanh xúc động nói: “Cảm ơn thôn bản, chữ thập đỏ, huyện, chính quyền địa phương đã giúp bà đang khó khăn mà có nhà đẹp ở, có chăn ấm đắp, có áo ấm đẹp, lại có gạo ăn nữa”.

 

 

Duy Tuyên

BACK TO TOP