• 23/11/2013 09:46:33 | 1660 lượt xem

Khánh thành ngôi nhà Dân trí giúp cụ bà Lê Thị Lý

(Dân trí) – Sau một thời gian khẩn trương thi công, sáng 14/8, bà Lê Thị Lý, nhân vật trong bài viết “Chỉ mong có ngôi nhà lành lặn để che mưa nắng”, đã được nhận “căn nhà mơ ước” cả đời của bà.

“Ngôi nhà mơ ước” ấy mang tên Nhà Dân trí, do bạn đọc báo Dân trí hỗ trợ xây dựng.

Dự lễ trao nhà có đại diện Báo Dân trí, lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam, nhà tài trợ Công ty TNHH VBL Quảng Nam cùng chính quyền địa phương xã Duy Phước (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) và đông đảo người dân trong thôn đến chia vui với bà Lý.

Qua đây, chúng tôi cũng gửi lời cảm ơn đến các bạn đọc báo Dân trí đã tin tưởng vào nhịp cầu nối Dân trí, chung sức, chung lòng cùng chúng tôi giúp bà Lý cũng như nhiều hoàn cảnh khó khăn khác đã có được căn nhà mới vững chãi hơn mang tên Nhà Dân trí như hôm nay”

Bà Phạm Thị Minh Chiến, Chủ tịch Hội khuyến học Quảng Nam chia sẻ: “Đây là ngôi nhà Dân trí đầu tiên do bạn đọc của báo hỗ trợ xây dựng ở Quảng Nam, hy vọng với tấm lòng của các nhà hảo tâm và nhịp cầu của báo Dân trí sẽ tiếp tục giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn không có nhà ở khác trên địa bàn Quảng Nam”.

Ông Lê Đào, Phó Chủ tịch xã Duy Phước cũng gởi lời cảm ơn đến nhà tại trợ và Báo Dân trí đã làm cầu nối để xã tiến hành từng bước xóa nhà tạm trên địa bàn.

Ông Đào cũng cho biết, Duy Phước là xã điểm trong quá trình xây dựng nông thôn mới và trên địa bàn xã còn hàng chục căn nhà tạm cần phải xây dựng cho người dân, do đó sự giú đỡ của đơn vị tài trợ và Báo Dân trí là bớt đi một căn nhà tạm trên địa bàn xã.

Căn nhà mới ấm áp tiếng nói cười chia sẻ niềm vui có nhà mới với bà Lý

Căn nhà mới ấm áp tiếng nói cười chia sẻ niềm vui có nhà mới với bà Lý

 
Đại diện chính quyền địa phương trao quà mừng nhà mới đến bà Lý

Đại diện chính quyền địa phương trao quà mừng nhà mới đến bà Lý

Dắt chúng tôi ra phía căn nhà cũ đã gắn liền với cuộc sống tạm bợ bà suốt hơn mười năm nay, bà Lý kể: “Trời mưa thì nước từ trên trời cứ tuôn qua những lỗ thủng trên mái nhà ào xuống chỗ ngủ, chỗ nấu ăn. Bữa mô mưa lớn quá lại nhìn quanh căn nhà, nước mắt cứ chảy dài thôi. Tui chạy qua nhà hàng xóm xin tá túc nhờ miết, vì nhiều bữa gió lớn quá, sợ đêm hôm đang nằm mà nhà sập lúc nào không biết…Nhà ni sập hoài. Nhà sập rồi lại sửa sang tạm bợ, lại vào ở; nhà lại sập, lại sửa… có cả mươi như rứa. Mà xoay sở đủ đường cũng không có cách chi mà làm lại cái nhà có chắc chắn đàng hoàng”.

Với căn nhà mới, bà Lý không còn phải sống trong căn nhà đã quá sập sệ như này nữa

 

 

Với căn nhà mới, bà Lý không còn phải sống trong căn nhà đã quá sập sệ như này nữa
Với căn nhà mới, bà Lý không còn phải sống trong căn nhà đã quá sập sệ như này nữa

 

Những ngày tháng không có nổi căn nhà lành lặn chỉ đủ để che nắng che mưa ấy, những đêm nằm thấp thỏm lo nhà sập ấy của bà Lý nay đã lùi lại phía sau. Phía trước ngôi nhà cũ đã xuống cấp của bà, nay là căn nhà mới do bạn đọc báo Dân trí hỗ trợ xây dựng.

Căn nhà xây trong vòng một tháng. Một tháng ấy, bà Lý cùng các con nhìn thấy từ cái nền nhà vững chãi, đến từng viên gạch mới chồng lên nhau cao dần,…,cho đến khi hoàn thiện. Anh Trần Hùng, con rể bà Lý kể: “Làm nhà lo quá chừng lo, mà cũng mừng quá chừng mừng. Mừng cho má bữa ni có chỗ che nắng che mưa. Chứ hồi trước về thăm má, vợ chồng tôi cứ nốt ruột thương má mà không biết làm răng. May nhờ có nhà tài trợ, bạn đọc báo Dân trí hỗ trợ xây dựng, rồi chính quyền địa phương quan tâm, tạo điều kiện hết sức mà bữa nay má mới có được ngôi nhà mới ấm áp như ri đây”

Qua báo Dân trí, bà Lý cùng gia đình gửi lời trí ân sâu sắc đến báo Dân trí, bạn đọc báo Dân trí, cùng chính quyền địa phương đã giúp đỡ, hỗ trợ tạo điều kiện cho bà có được ngôi nhà mà “nằm mơ cũng chưa từng nghĩ mình có ngày có được”.

Công Bính - Khánh Hiền

Các bài viết khác

BACK TO TOP