• 10/11/2013 20:57:12 | 32238 lượt xem

Tập huấn cho người bị nhiễm chất độc da cam tại tỉnh Sóc Trăng

Sáng ngày 01/11, Hội NNCĐDC/dioxin tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Trung tâm Khuyết tật và phát triển Việt Nam (gọi tắt là DRD Việt Nam) tổ chức tập huấn cho người khuyết tật là nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam tại tỉnh Sóc Trăng.

Tập huấn với chủ đề “Nhận thức và giao tiếp với người khuyết tật” diễn ra trong 2 ngày 01và 02/11 dành cho 25 đối tượng là NNCĐDC và người khuyết tật, trong đó có 10 đối tượng khuyết tật tại tỉnh Đồng Tháp tham dự. Các học viên đến dự được chia làm 5 nhóm để cùng thảo luận những vấn đề cơ bản về “ Tàn hay Khuyết ”, các định nghĩa về “khiếm khuyết”, “khuyết tật”, và “tàn tật”. Sau đó, học viên các nhóm đã sôi nổi thảo luận tiếp những khó khăn, rào cản xã hội mà người khuyết tật gặp phải. Qua đó, các nhóm đề xuất rất nhiều giải pháp để giải quyết.

Ngoài nội dung “Nâng cao nhận thức về người khuyết tật”, anh Lê Hữu Thương – Nhân viên dự án DRD Việt Nam còn hướng dẫn các “Kỹ năng giao tiếp với người khuyết tật” và “Các mô hình hỗ trợ người khuyết tật” cho các học viên để họ mạnh dạn tham gia các hoạt động xã hội.

Qua buổi tập huấn, tất cả học viên đều bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi được giao lưu, làm quen và chia sẻ nhiều vấn đề khó khăn, vướng mắc của người khuyết tật, đặc biệt học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm, kỹ năng mà DRD Việt Nam đã nhiệt tình hướng dẫn./.

Nguyễn Phương

BACK TO TOP