• 13/12/2013 08:19:06 | 49707 lượt xem

Nhóm sinh viên giúp hoàn cảnh “Đồng đội ơi, cứu với” 5 triệu đồng

(Dân trí) – Gom góp từng nghìn đồng từ hoạt động bán kẹo mút, bắp rang bơ, bánh tráng, nước ngọt… nhóm sinh viên đến từ các trường Đại học hỗ trợ hoàn cảnh “Đồng đội ơi, cứu với” 5 triệu đồng. “Chúng em hy vọng chia sẻ phần nào khó khăn với gia đình bác Hóa.”

Khoản tiền được quyên góp từ hoạt động từ thiện của các bạn sinh viên

Khoản tiền được quyên góp từ hoạt động từ thiện của các bạn sinh viên

 

Ngày 11/12, tranh thủ giờ nghỉ trưa 4 thành viên là sinh viên từ các trường Đại học trên địa bàn thành phố đang theo học lớp kỹ năng mềm tại công ty Cổ phần Big Edu đến Dân trí với tấm lòng thơm thảo. Bạn Phạm Ngọc Hạ chia sẻ: “Sau khi đọc thông tin về hoàn cảnh gia đình bác Lê Văn Hóa trên Dân trí, nhiều học viên đã không cầm được nước mắt. Quá xót xa trước cảnh hoạn nạn, cơ cực của gia đình bác các học viên đã quyết định hành động để chia sẻ một phần khó khăn với những con người bất hạnh.”

Thông qua các hoạt động thực tế để trang bị kỹ năng sống, tạo ra giá trị thực cho các bạn trẻ là sinh viên đến từ nhiều trường Đại học, những chiếc kẹo mút, những bịch bánh tráng, bắp rang bơ, nước ngọt… được hàng chục thành viên mang đi bán với mục đích làm từ thiện. Số tiền 5 triệu đồng các bạn trẻ nhờ Dân trí chuyển đến gia đình bác Hóa là từng nghìn đồng được gom góp từ hoạt động đầy ý nghĩa trên.

 

Dân trí sẽ nhanh chóng chuyển sự giúp đỡ này đến tận tay gia đình bác Hóa 

Dân trí sẽ nhanh chóng chuyển sự giúp đỡ này đến tận tay gia đình bác Hóa 

 

Sau khi bài viết “Đồng đội ơi, cứu với” được đăng trên Dân trí, văn phòng TPHCM đã nhận được rất nhiều cuộc gọi điện thăm hỏi chia sẻ, nhiều nhà hảo tâm đã chung tay hỗ trợ với hy vọng gia đình bác sớm vượt qua được cảnh nguy khốn. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn các mạnh thường quân đã và đang đồng hành cùng Dân trí để giúp các hoàn cảnh khốn khó có cuộc sống tốt đẹp hơn. Những chia sẻ của bạn đọc, chúng tôi sẽ nhanh chóng chuyển đến tận tay gia đình bác Hóa.

Vân Sơn

BACK TO TOP