• 06/05/2016 15:02:29 | 2166 lượt xem

Gần 150 triệu đồng đến với bé Tiệp bị dị dạng tĩnh mạch.

GẦN 150 TRIỆU ĐỒNG ĐẾN VỚI BÉ TIỆP BỊ DỊ DẠNG TĨNH MẠCH

Trở lại bệnh viện Việt Đức để thăm khám, cô bé 7 tuổi Lù Thi Tiệp dễ khiến người đối diện mến nhiều bởi sự ngoan ngoãn, lễ phép và đáng yêu của em. Bị dị dạng tĩnh mạch đã nhiều năm nay, ca bệnh của em sẽ còn phải tiếp tục điều trị với chi phí tốn kém.

Sau ca mổ lần thứ 2 tại bệnh viện Việt Đức, Tiệp đã khỏe trở lại và ăn uống được cho dù trong khoang miệng vẫn đau nhiều. Em khoe đã ăn được cơm, ăn được cả bánh kẹo nữa nhưng chỉ ăn 1 chút vì nhai nhiều là lại đau. Bố của em, anh Lù Seo Cháng cũng kể chuyện con gái:

“Cháu về nhà ăn được các thứ rồi nên gia đình cũng mừng. Tuy nhiên căn bệnh của con là lâu dài và phải đi mổ thường xuyên nên cũng thương nó lắm”.

 

Sau ca mổ cắt khối u, bé Tiệp đã khỏe mạnh, tươi tắn.

 Sau ca mổ cắt khối u, bé Tiệp đã khỏe mạnh, tươi tắn.

 

 

Hai bố con vui mừng vì được mọi người giúp đỡ.

 Hai bố con vui mừng vì được mọi người giúp đỡ.

Bị dị dạng tĩnh mạch nên phần cổ và khoang miệng của em có nhiều u nổi to lên, mà theo thông tin của bác sĩ Nguyễn Hoàng Cương – Khoa Nhi, bệnh viện Việt Đức đã cung cấp trước đó thì: “Cô bé bị bất thường mạch máu vùng cổ, mặt, cụ thể đó là dị dạng tĩnh mạch mà việc điều trị thì khó khăn và phức tạp vô cùng vì lẽ nó không triệt để được”.

 

Nhân viên phòng CTXH bệnh viện Việt Đức thay mặt trao số tiền bạn đọc giúp đỡ đến gia đình bé.

 Nhân viên phòng CTXH bệnh viện Việt Đức thay mặt trao số tiền bạn đọc giúp đỡ đến gia đình bé.

Xác định phải chữa bệnh lâu dài cho con nhưng vợ chồng anh Cháng hoàn toàn không có khả năng. Là người dân tộc Nùng, sống ở vùng cao của tỉnh Hà Giang, vợ chồng chăm chỉ lam làm cũng chỉ đủ cái ăn còn tiền đi viện thì hoàn toàn phải đi vay, nhưng ngặt nỗi: “Vay nhiều cũng chẳng được vì ở bản cũng nghèo, họ chả có mà cho vay mãi” – Anh Cháng tâm sự.

 

Anh gửi lời cám ơn đến các nhà hảo tâm.

 Anh gửi lời cám ơn đến các nhà hảo tâm. 

 

 

Niềm vui của bé Tiệp là đã có tiền chữa bệnh.

 Niềm vui của bé Tiệp là đã có tiền chữa bệnh.

May mắn được bạn đọc Dân trí biết đến, cô bé đáng thương Lù Thị Tiệp là nhân vật trong bài viết: “Thương bé 7 tuổi đau đớn vì dị dạng tĩnh mạch”đã nhận được sự giúp đỡ của đông đảo mọi người. Số tiền149.725.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 1.4.2016 và tuần 2.4.2016) được trao tận tay bố con em tại Phòng Công tác xã hội bệnh viện Việt Đức trong dịp này. Quá bất ngờ về số tiền mà chỉ có trong mơ mới dám nghĩ đến, anh Cháng gửi lời cám ơn đến các nhà hảo tâm đã giúp đỡ. Đồng thời anh cũng cho biết sẽ sử dụng toàn bộ số tiền này vào việc chữa trị cho bé Tiệp đúng như niềm mong mỏi của tất cả mọi người.

Mọi đóng góp xin gửi về :

1. Tài khoản cá nhân

Chủ tài khoản: Lê Tiến Dũng
Số tài khoản:
- Ngân hàng Vpbank số TK: 333 333 333 3333
Hội sở, 72 Trần Hưng Đạo, Hà Nội
- Ngân hàng Tpbank số TK: 6333 333 3336
Hội sở, 57 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
- Ngân hàng Bidv số TK:1201000 38 33333
Sở giao dịch I, Hà Nội

Rất cần sự quan tâm sẻ chia của Quý vị. Mọi tấm lòng vàng của quý vị có thể liên hệ với Trưởng ban tổ chức: Lê Tiến Dũng - 01247533333 hoặc tuthienxanh@gmail.com - www.tuthienxanh.com

Trân trọng cảm ơn

Các bài viết khác

BACK TO TOP