• 24/06/2016 15:18:49 | 12995 lượt xem

Ngã nhao mình từ tầng 2 xuống nền sân bê tông khiến bé Thương phải cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức

Trong 1 phút bất cẩn của người lớn, cô bé Hoài Thương đã nhao mình từ tầng 2 xuống nền sân bê tông khiến em phải nhập viện trong tình trạng khẩn cấp. Càng bi đát hơn khi mẹ của em vừa từ bệnh viện trở về sau nhiều tháng nằm cấp cứu nên gia đình kiệt quệ không còn đồng nào đóng viện phí cho em.

Tại khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), có lẽ chưa có ca bệnh nào lại khiến các bác sĩ lại nhớ và đầy những trăn trở như ca bệnh của cô bé Trần Nguyễn Hoài Thương bởi lẽ: “Mẹ của em vừa từ khoa này về thì giờ lại đến em. Khi mà tiếp nhận ca bệnh của em, nhìn thấy bố em là chúng tôi đã giật mình vì anh vừa chăm vợ hàng mấy tháng trời ở đây, giờ lại hốt hoảng đi vào với con. Đúng là tai ương thật, nhìn cô bé rồi lại nhìn anh mà chúng tôi ai cũng nghẹn lòng” – Bác sĩ Nguyễn Thị Thúy Ngân ái ngại chia sẻ khi mà ở ngoài kia, anh Trần Quốc Hùng (bố cháu Thương) đang cúi người với đôi mắt đỏ hoe, ngập nước.

Ngã nhao mình từ tầng 2 xuống nền sân bê tông khiến bé Thương phải cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức.
Ngã nhao mình từ tầng 2 xuống nền sân bê tông khiến bé Thương phải cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức.

Lo lắng cho con và cảm thấy vô cùng biết ơn khi chúng tôi đến hỏi thăm tình hình của cháu nhưng anh Hùng đuối sức và kiệt quệ nên không nói được nhiều. Gương mặt hiền cùng đôi mắt mỏi mệt, quầng thâm, anh chỉ nói được: “Mẹ vừa ở viện về thì giờ lại đến con. Anh thấy mình kiệt quá em ạ” rồi lại lặng im ngồi suy nghĩ. Nhìn anh, chúng tôi cũng ngại chẳng dám hỏi nhiều bởi những bất hạnh liên tiếp đổ xuống đầu khiến một người thầy giáo như anh cũng không còn trụ được vững.

Anh Hùng chưa hết bàng hoàng sau tai nạn của con gái.
Anh Hùng chưa hết bàng hoàng sau tai nạn của con gái.
Con bị chấn thương sọ não, dập não vùng trán, chảy máu màng mềm, thiếu màu vùng chẩm
Con bị chấn thương sọ não, dập não vùng trán, chảy máu màng mềm, thiếu màu vùng chẩm

“Vợ của anh là chị Nguyễn Thị Vinh cách đây 3 tháng bị tai nạn nghiêm trọng lắm nên phải đưa cấp cứu từ bệnh viện Hà Tĩnh ra ngoài này. Chị bị đa chấn thương, gãy hết xương hàm mặt, xương tay và nhiều tổn thương khác nên phải nằm cấp cứu trong phòng Hồi sức đến gần 2 tháng trời mới thoát được cơn nguy kịch. Cách đây gần 1 tháng chị vừa được về nhà thì bất ngờ giờ con gái lại phải chuyển cấp cứu đúng như mẹ của em là phải ra ngoài bệnh viện Việt Đức trong tình trạng thập tử nhất sinh”- Chị Nguyễn Thị Thanh Tâm, cán bộ phòng CTXH bệnh viện Việt Đức lo lắng cho biết thêm.

Sau hơn 1 tuần điều trị tại khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện Việt Đức, bé Thương đã có nhiều dấu hiệu tiến triển tốt.
Sau hơn 1 tuần điều trị tại khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện Việt Đức, bé Thương đã có nhiều dấu hiệu tiến triển tốt.

Tai ương liên tiếp xảy đến với gia đình khiến anh Hùng chưa kịp hoàn hồn sau tai nạn của vợ, giờ lại đến con. Vợ về nhà đang ở giai đoạn tập đi lại nên bé Thương cứ quấn quýt lấy mẹ nhưng hôm đó do mấy bé trong xóm đang chơi gọi với lên nên trong lúc vội vã, cuống quýt em đã nhao mình xuống nền sân bê tông để rồi ngất lịm đi. Lúc con bị tai nạn, bản thân anh đang ở ngoài đồng gặt lúa, khi nhận được tin trở về thì sự đã rồi, mọi người dân trong xóm đã đưa con đi cấp cứu tại bệnh viện tỉnh trong tiếng khóc không còn thành tiếng của chị Vinh.

Hiện em đang cần điều trị tích cực với nhiều khoản mục không có trong bảo hiểm y tế chi trả.
Hiện em đang cần điều trị tích cực với nhiều khoản mục không có trong bảo hiểm y tế chi trả.

Không còn thời gian để nghĩ được điều gì, anh Hùng lao đi cùng con trên chiếc xe cấp cứu đưa thẳng ra ngoài Hà Nội trong tâm trạng rối bời, hỗn loạn. Sợ con chết, anh liên tục gọi tên con trên quãng đường dài hơn 300km với hi vọng mong manh ông trời còn thương để con anh còn sống cho dù lúc đó trong túi của anh không có nổi lấy 1 nghìn đồng.

“Cháu bé được đưa vào viện rạng sáng ngày 13/6/2016 trong tình trạng mê, bị chấn thương sọ não, dập não vùng trán, chảy máu màng mềm, thiếu màu vùng chẩm. Sau hơn 1 tuần điều trị tích cực, bé đã có nhiều dấu hiệu tốt tri giác khá hơn và có khả năng hồi phục, tuy nhiên vì điều kiện hoàn cảnh gia đình khó khăn nên chúng tôi rất muốn được mọi người giúp đỡ. Cô bé mới 4 tuổi thôi, sẽ rất là tội nghiệp nếu như em phải từ bỏ mạng sống của mình chỉ vì bố không lo được kinh phí chữa bệnh”- Bác sĩ Ngân trải lòng.

Cô bé đang rất cần được mọi người giúp đỡ để có thể tiếp tục sống.
Cô bé đang rất cần được mọi người giúp đỡ để có thể tiếp tục sống.

Bản thân anh Hùng đang là giáo viên dạy Thể dục tại trường THPT Nguyễn Đổng Chi, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh với đồng lương hơn 4 triệu đồng/ tháng. Tai nạn của vợ đã khiến anh phải đi vay lãi hàng trăm triệu đồng, giờ lại liên tiếp đến con nên anh không biết xoay sở ra sao. Ngậm ngùi anh còn cho biết thêm: “Ông nội cháu ở nhà còn đang bị K dạ dày, nếu đúng hẹn là ông đã ra ngoài Hà Nội này để phẫu thuật đấy nhưng đùng cái cháu bị là ông cũng ở nhà thôi nhưng ông đang đau quá em ạ”.

Dường như mọi nỗi bất hạnh, tai ương đều đang đổ hết lên đầu của anh khiến tâm trạng anh rối bời, không biết tính sao. Trong phòng bệnh, con gái bé bỏng vẫn đang thở máy, ở nhà vợ đau, bố đau làm anh như ngồi trên đống lửa. Không có tiền để làm gì, anh chỉ ước “Nếu có bán được mình mà cứu được con, cứu được bố thì anh cũng cam lòng”.

Mọi đóng góp xin gửi về :

1.Tiền mặt; Quà, giầy dép cũ mới, áo quần cũ mới, gạo, muối, nước mắm xin gửi đến các đại diện CLB Thiện Xanh: 
- Sài Gòn: Ms.Hà - 0985688447 - 15B1 Đông Sơn, p7, Q.Tân Bình
- Quảng Bình: Ms.Thơ/ Mr Võ Mạnh Hào - 090 846 3030 - 64 Hoàng Diệu, Đồng Hới
- Hà Tĩnh: Mr.Tâm - 0918379628 - Trung tâm đấu giá tỉnh Hà Tĩnh - 166 Hà Huy Tập, Hà Tĩnh,
- Nghệ An: Ms.Lưu Lý - 0968889017 - 326 Nguyễn Văn Cừ, Tp.Vinh 
- Thanh Hoá: Anh Tiến – 0988888388 - 274 đường Trường Thi, Tp Thanh Hoá
- Hà Nội: Ms.Nụ - 01658762192 - 102H50 ngách 41/27 Phố Vọng, Q.Hai Bà Trưng
-Nha Trang: Anh Hãn - 0979.275.798 - Số 01 Âu Cơ, Tp Nha Trang

2.Chuyển khoản tiền xin các cá nhân, tổ chức hảo tâm xin phát tâm chuyển khoản vào các tài khoản từ thiện như sau:
Chủ tài khoản: Lê Tiến Dũng
Số tài khoản:
- Ngân hàng Vpbank số TK: 333 333 333 3333
Hội sở, 72 Trần Hưng Đạo, Hà Nội
- Ngân hàng Tpbank số TK: 6333 333 3336
Hội sở, 57 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
- Ngân hàng Bidv số TK:1201000 38 33333
Sở giao dịch I, Hà Nội

Rất cần sự quan tâm sẻ chia của Quý vị. Mọi tấm lòng vàng của quý vị có thể liên hệ với Trưởng ban tổ chức: Lê Tiến Dũng - 01247533333 hoặc tuthienxanh@gmail.com - www.tuthienxanh.com

Trân trọng cảm ơn

Các bài viết khác

BACK TO TOP