• 16/12/2013 02:58:02 | 981 lượt xem

Bàn giao nhà tình thương đến 6 anh em mồ côi

(Dân trí) - Sáng ngày 15/12, các nhà tài trợ cùng chính quyền địa phương đã tổ chức Lễ bàn giao nhà tình thương cho 6 đứa trẻ mồ côi không chốn nương nhờ ở thôn Thái Thượng, xã Lộc Yên (Hương Khê - Hà Tĩnh).

Sau khi Dân trí đăng tải bài viết "Xót thương 6 đứa trẻ mồ côi không chốn nương nhờ" ở thôn Thái Thượng, xã Lộc Yên, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, rất nhiều nhà hảo tâm đã quan tâm giúp đỡ các em vượt qua hoàn cảnh bi đát này. Thông tin từ gia đình, đến thời điểm hiện nay, số tiền ủng hộ cho các cháu đã gần 400 triệu đồng.

Ngoài số tiền trên, Công ty Dệt may 7 – Quân khu 7 (TP Hồ Chí Minh), Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Hà Tĩnh, Công ty THNH Vĩnh Phúc (TP Hà Tĩnh), chính quyền địa phương và một số tổ chức, cá nhân thiện nguyện khác đã tiến hành quyên góp xây nhà tình thương cho các cháu. Sau đúng 3 tháng kể từ ngày khởi công, ngôi nhà vượt lũ trị giá hơn 274 triệu đồng gồm 1 tầng trệt và 1 gác xép với 5 phòng được đưa vào sử dụng.

 

Có được ngôi nhà mới khang trang để ổn định cuộc sống, đảm bảo an toàn trong mùa mưa lũ, em Nguyễn Văn Dương xúc động nói: "Từ khi bố mẹ mất, 6 anh em không biết nương tựa vào đâu. Nhờ sự vào cuộc của báo chí và tấm lòng thơm thảo của các nhà hảo tâm mà mấy anh đã tạm thời vượt qua được khó khăn. Có được ngôi nhà xây kiên cố ở và tránh lũ như thế này là niềm khát khao bấy lâu của cả nhà. Giờ niềm khát khao đó đã trở thành hiện thực mà em cứ ngỡ như nằm mơ..."

Tại buổi bàn giao, lãnh đạo Công ty Dệt may 7 – Quân khu 7 trao tặng thêm 1 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng; Hội chữ Thập đỏ tỉnh trao tặng 15 triệu đồng; Chi đoàn Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Hà Tĩnh trao tặng 2 chiếc chăn bông cho các cháu.

 

Đại diện Hội chữ Thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh 
Đại diện Hội chữ Thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh trao tặng số tiền 15 triệu đồng tới các em mồ côi

 

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Trần Đình Lâm - Chủ tịch UBND xã Lộc Yên bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới Báo Dân trí, các nhà tài trợ đã giúp đỡ 6 anh em mồ côi sớm có được ngôi nhà kiên cố ở, ổn định cuộc sống. Ông Lâm cũng cho biết, chính quyền địa phương sẽ tiếp tục đồng hành cùng với các nhà hảo tâm giúp đỡ các em vượt qua khỏi hoàn cảnh éo le này.

Bá Hải - Văn Dũng

HỘI TỪ THIỆN XANH - VIET GREEN CHARITY
Địa chỉ: 102 H50 Ngõ 41/27 Phố Vọng, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 04.62785649 | Fax: 04.36285415
Mobile: 090 4 679 583
Email: vietgreencharity@yahoo.com | tuthienxanh@gmail.com
Website: www.vietgreencharity.com
Yahoo Chat: vietgreencharity
Facebook: https://www.facebook.com/hoituthienxanh

BACK TO TOP