• 12/04/2014 22:52:33 | 56278 lượt xem

Khánh thành nhà Nhân ái cho gia đình cậu bé ung thư xương Trần Chí Khang

(Dân trí)- Báo Dân trí cùng Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bạc Liêu và chính quyền địa phương xã Vĩnh Mỹ A (huyện Hòa Bình) vừa tổ chức khánh thành nhà Nhân ái cho gia đình cậu bé ung thư xương Trần Chí Khang.
 

Ngày 25/3, đại diện báo Dân trí; đại diện lãnh đạo Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bạc Liêu; Hội Chữ Thập đỏ huyện Hòa Bình; lãnh đạo xã Vĩnh Mỹ A cùng gia đình cháu Trần Chí Khang (cậu bé bị ung thư xương mà báo Dân trí đã có bài phản ánh hồi cuối năm 2013) tổ chức khánh thành nhà Nhân ái trong không khí rất ấm cúng.

Mở đầu buổi lễ, lãnh đạo xã Vĩnh Mỹ A đã báo cáo sơ bộ quá trình xây dựng ngôi nhà Nhân ái này. Theo đó, nhà Nhân ái được xây dựng trên nền nhà cũ; có chiều ngang 5m, dài 13; có 1 phòng khách, 1 phòng ngủ; 1 bếp cùng nhà vệ sinh và một số hạng mục khác; với tổng chi phí xây dựng hơn 70 triệu đồng. Đây là số tiền được trích từ tiền bạn đọc ủng hộ cho gia đình cháu Trần Chí Khang trong thời gian qua.

 

Ngôi nhà Nhân ái được xây dựng cho gia đình cháu Khang từ nguồn tài trợ của bạn đọc báo Dân trí.
Ngôi nhà Nhân ái được xây dựng cho gia đình cháu Khang từ nguồn tài trợ của bạn đọc báo Dân trí.

 

Tiếp đó, đại diện báo Dân trí đã nêu lại quá trình viết bài về hoàn cảnh của cháu Khang đăng trên chuyên mục Tấm lòng nhân ái và việc vận động các tấm lòng hảo tâm trong và ngoài nước ủng hộ cho cháu thông qua Quỹ Nhân ái của báo. PV Dân trí cũng nhấn mạnh với gia đình, đây là nhà được xây dựng từ các tấm lòng hảo tâm, vì thế gia đình cần phải gìn giữ lâu dài để ổn định cuộc sống.

PV Dân trí cũng thông tin thêm, đây là ngôi nhà Nhân ái thứ hai mà báoDân trí đã xây dựng tại xã Vĩnh Mỹ A (huyện Hòa Bình, Bạc Liêu) từ nguồn tài trợ của bạn đọc báo Dân trí. Ngôi nhà trước được xây dựng tại ấp Huy Hết cho hai chị em mồ côi Ngọc Hằng và Chí Linh vào tháng 1/2013.

 

Đại diện báo
Đại diện báo
Đại diện báo Dân trí, chính quyền địa phương cùng gở bảng tên nhà Nhân ái.

 

Chị Nguyễn Thùy Linh (mẹ cháu Khang) rất xúc động trong ngày khánh thành nhà mới. Vừa thắp nén nhang cho cậu con trai duy nhất xấu số của mình trong căn nhà mới, chị Linh bùi ngùi: “Dù cháu đã không qua khỏi nhưng tui nghĩ là con trai mình có phước khi nhận được nhiều sự quan tâm của bà con cô bác gần xa đến như vậy. Có căn nhà mới này từ tấm lòng hảo tâm, tui chắc con mình cũng thấy vui ở đâu đó bên kia. Ơn nghĩa này của mọi người, gia đình tui sẽ không bao giờ quên”.

 

Chị Linh thắp nén nhang cho con trai trong căn nhà mới.
Chị Linh thắp nén nhang cho con trai trong căn nhà mới.

 

Ngay sau đó, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương và gia đình đã gở vải che bảng nhà Nhân ái; trao quyết định bàn giao nhà, chính thức đưa ngôi nhà Nhân ái vào sử dụng. Lãnh đạo Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bạc Liêu cũng trao một phần quà cho chị Linh nhân ngày khánh thành nhà mới.

 

PV
PV Dân trí (bên phải) trao quyết định bàn giao nhà Nhân ái cho chị Linh.

 

 

PV
Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bạc Liêu tặng quà cho chị Linh và cùng chụp hình lưu niệm với các đại biểu dự lễ bàn giao nhà Nhân ái. (Ảnh: Huỳnh Hải)

 

Ông Lê Văn Ngân- Trưởng Ban Công tác xã hội (Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bạc Liêu)- đã gửi lời cảm ơn báo Dân trí và bạn đọc báo đã tài trợ cho tỉnh Bạc Liêu căn nhà nghĩa tình này. Ông Ngân mong gia đình sử dụng căn nhà sao có hiệu quả nhất để không phụ lòng các tấm lòng hảo tâm. Đại diện Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Bạc Liêu cũng mong muốn báo Dân trí sẽ luôn là cầu nối nhân ái thiết thực nhất giữa các nhà hảo tâm trong việc chăm lo, chia sẻ với các hoàn cảnh khó khăn ở tỉnh Bạc Liêu. 

 

 

 

(Thực hiện: Huỳnh Hải)

Thay mặt chính quyền địa phương và gia đình, ông Trần Nghiệp Đoàn- Phó Chủ tịch UBND xã Vĩnh Mỹ A- gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến bạn đọc báo Dân trí đã quan tâm đến các hoàn cảnh khó khăn ở địa phương. Ông Đoàn cũng cho biết, lãnh đạo xã sẽ thường xuyên lưu tâm nhắc nhở gia đình trong việc gìn giữ ngôi nhà một cách lâu bền nhất.

                                                                                                Huỳnh Hải

BACK TO TOP