• 12/04/2014 22:24:31 | 54201 lượt xem

Bé Kiều Trang đã được phẫu thuật khối sẹo lồi ở bụng

(Dân trí) - Khối sẹo lồi ở bụng to bằng cái bát của bé Kiều Trang đã được các bác sĩ ở Bệnh viện Chợ Rẫy phẫu thuật thành công. Đây là thành quả do một tổ chức từ thiện cũng đông đảo bạn đọc Dân trí phối hợp giúp đỡ trong thời gian qua. 
Anh Phạm Đức Tuấn, bố của bé Phạm Kiều Trang (nhân vật trong bài viết Di chứng bỏng của bé Kiều Trang còn rất nặng nề) vui mừng thông báo cho chúng tôi biết, con gái vừa được các bác sĩ ở Bệnh viện Chợ Rẫy phẫu thuật phần sẹo lồi ở bụng vào ngày hôm qua (10/4). Ca phẫu thuật đã thành công tốt đẹp, mặc dù sức khỏe của bé Kiều Trang vẫn còn yếu và đang nằm điều trị tại phòng Hồi sức sau mổ.

 
Di chứng ca bỏng nước sôi năm 2011 gây nên sẹo lồi, sẹo xấu toàn thân bé Kiều Trang
Di chứng ca bỏng nước sôi năm 2011 gây nên sẹo lồi, sẹo xấu toàn thân bé Kiều Trang

Còn nhớ, năm 2011, bé Kiều Trang bị bỏng nước sôi do sự bất cẩn của bà nội khi để ca nước vừa đun sôi để pha chè, bé Kiều Trang ôm ca nước thì bị ngã khiến nước sôi đổ hết lên người gây bỏng nặng toàn thân. Sau hơn 2 tháng điều trị tích cực tại Viện bỏng Quốc gia, cùng với sự tận tình của các y bác sĩ cũng như các tấm lòng hảo tâm, bé Kiều Trang đã giữ được tính mạng, nhưng di chứng của ca bỏng vẫn để lại trên thân thể hết sức nặng nề. Ngoài phần sẹo ở chân, tay, đáng chú ý là phần bụng của bé Kiều Trang xuất hiện vết sẹo lồi, u to lên bằng cái bát ăn cơm khiến bé trở nên mặc cảm bạn bè khi chơi đùa, chạy nhảy.

“Sau khi được báo Dân trí kêu gọi một lần nữa, gia đình chúng em đã nhận được qua Quỹ Nhân ái hơn 70 triệu đồng (tuần 1 tháng 2: 34.180.000 đồng; tuần 2 tháng 2: 26.470.000 đồng; tuần 3 tháng 2: 10.570.000 đồng; tuần 4 tháng 2: 500.000 đồng - PV) cũng như bạn đọc ủng hộ trực tiếp hơn 10 triệu đồng nữa. Với số tiền này, vợ chồng em tính sẽ cất làm 1 quỹ riêng để dành cho việc phẫu thuật thẩm mỹ của con về lâu về dài. Điều vui mừng nhất là phần sẹo lồi ở bụng của con đã được một tổ chức từ thiện tài trợ phẫu thuật, lúc này chúng em vui lắm và chỉ muốn gửi lời cảm ơn chân thành tự đáy lòng đến mọi người”, anh Tuần chia sẻ.

Cũng theo anh Tuấn, ngoài việc phẫu thuật phần sẹo lồi ở bụng, con gái anh còn cần được thực hiện rất nhiều ca phẫu thuật khác xóa các sẹo lồi, sẹo xấu ở hai đùi, háng, bộ phận sinh dục… “Do sức khỏe của cháu nhà em yếu nên việc điều trị cho cháu còn rất nhiều khó khăn, lâu dài phía trước. Tuy nhiên em biết bên em có rất nhiều sự động viên, chia sẻ của mọi người nên em tin tưởng rồi con gái em sẽ vượt qua khổ nạn này", anh Tuấn khẳng định.
 
Thế Nam
BACK TO TOP