• 14/02/2014 02:54:58 | 1304 lượt xem

Kịp thời mang Tết đến 3 em bé mồ côi mẹ

Chúng tối trở lại thăm gia đình ba bé Quế, Tâm, Tài lần thứ hai chỉ sau một ngày bài viết về các cháu bé được lên trang. Ngôi nhà của bố con anh Quyết trở nên rộn ràng hẳn lên bởi sự có mặt của rất nhiều nhà hảo tâm. Họ đến với bố con anh bằng sự đồng cảm, sẻ chia với những khó khăn vất vả khi mà ngày Tết đã đến rất gần.

“Đọc bài báo viết về hoàn cảnh éo le của bốn bố con anh Quyết mà lòng tôi nghẹn ngào. Tội thân các bé, đang còn quá nhỏ tuổi phải chịu cảnh mồ côi mẹ. Tôi cùng với anh em đồng nghiệp trong cơ quan đã bàn nhau góp mỗi người một ít tiền gửi giúp động viên, an ủi các cháu”, chị Phương, cán bộ Ngân hàng Vietcombank Hà Tĩnh chia sẻ.
 
Bất ngờ trước sự có mặt của nhiều nhà hảo tâm và sự quan tâm của chính quyền địa phương sau khi vợ mất mấy ngày, anh Quyết vô cùng bối rối, người run lẩy bẩy, nước mắt không ngừng tuôn rơi, nức nở nói: “Vợ mất là một nỗi đau lớn của tôi và các con. Nhìn ba đứa con thơ dại, nhất là bé Quyết mới tròn 1 tháng tuổi mà lòng tôi như có ai cào xé, đau đớn vô cùng. Bố con không biết sẽ sống tiếp những ngày tiếp theo ra sao, đón Tết như thế nào khi gia cảnh quá bần hàn thì hôm nay các tấm lòng hảo tâm đến đây để giúp đỡ. Quá thật tôi rất xúc động và chẳng biết nói gì hơn để cảm ơn tất cả mọi người”.
Bạn đọc báo Dân trí kịp thời mang Tết đến 3 em bé mồ côi mẹ
3 cháu Bùi Thị Quế (1 tháng tuổi) và hai anh Tâm (5 tuổi), Tài (3 tuổi) ở xóm 10 còn quá nhỏ bé, chưa hiểu được nỗi đau mất đi người mẹ thân thương của mình
 
Bạn đọc báo Dân trí kịp thời mang Tết đến 3 em bé mồ côi mẹ
 
Dường như cảm nhận được hơn ấm tình thương của nhiều người đang đổ dồn về giành cho gia đình, bé Quế hôm nay nằm ngoan ngoãn trên dường, không khóc. Dẫu chỉ được quấn một lớn chăn mỏng để che thân, không có quần áo để mặc, khuôn mặt đẹp và đôi mắt long lanh như thiên thần của bé cứ hút hồn mọi người. Ai cũng xúc động và thương bé rất nhiều. Còn hai anh Tâm và Tài đầu quấn khăn trắng ngơ ngác trước bàn thờ mẹ.
 
Tại buổi lễ trao quà, một bạn đọc của Dân Trí ở Thái Nguyên gửi giúp 3 triệu đồng; Hội chữ Thập đỏ huyện Hương Khê và xã Hương Vĩnh ủng hộ hơn 5 triệu đồng; Hội doanh nghiệp Hương Khê ủng hộ 5 triệu đồng; Tập thể cán bộ, nhân viên Ngân hàng Vietcombank Hà Tĩnh quyên góp ủng hộ 5, 5 triệu đồng; Thầy Lê Quốc Châu, giáo viên trường THPT Cù Huy Cận quyên góp ủng hộ hơn 4 triệu đồng.
PV Dân trí trao số tiền 3 triệu đồng của một bạn đọc từ Thái Nguyên hỗ trợ 3 bé mồ côi
PV Dân trí trao số tiền 3 triệu đồng của một bạn đọc từ Thái Nguyên hỗ trợ 3 bé mồ côi
PV Dân trí trao số tiền 3 triệu đồng của một bạn đọc từ Thái Nguyên hỗ trợ 3 bé mồ côi
Đại diện cán bộ, công nhân viên Ngân hàng VietcomBank Hà Tĩnh, Hội Chữ thập đỏ Hương Khê, Hội doanh Nghiệp Hương Khê trao quà cho 3 cháu bé
 
Có mặt tại buổi trao quà, Ông Nguyễn Xuân Vinh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Hương Khê đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới báo Dân trí và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ kịp thời hoàn cảnh éo le này của địa phương, giúp bố con anh Quyết sớm ổn định tinh thần và có một cái Tết đầm ấm.
 
Cầm những đồng tiền thơm thảo của các nhà hảo tâm trên tay, anh Quyết xúc động nói: “Thế là bố con em có Tết rồi, bé Quế không còn phải khát sữa nữa. Niềm an ủi này quá lớn đối với gia đình bi cực như em”.
 
Anh Quyết cũng cho biết, mới chỉ hơn một ngày Dân trí đăng tải bài viết về hoàn cảnh thương tâm của gia đình, số tiền bạn đọc quyên góp ủng hộ qua các kênh khác nhau đã lên tới gần 25 triệu đồng.
 

Xuân Giáp Ngọ đang đến gần, lòng chúng tôi cảm thấy vui hơn khi biết chắc rằng Tết này ba đứa trẻ mồ côi mẹ Quế, Tâm, Tài không còn phải lạnh lòng khi đã có áo mới để mặc, có chăn mới để đắp, có đủ thực phẩm để ăn…Tết đối với các em đã thực sự ấm lòng như bao người mong đợi.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

HỘI TỪ THIỆN XANH - QUỸ TỪ THIỆN XANH - THIỆN NGUYỆN XANH - CLB TỪ THIỆN XANH
Giấy phép hoạt động số 22/GXN-TTĐT - Bộ TT&TT Hà Nội, ngày 22/3/2012
Hội hoạt động trên nguyên tắc không vụ lợi, không vì mục đích chính trị, tôn giáo 
Chỉ nhằm giúp mọi người biết được các hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam để giúp đỡ
Ban Quản Trị không chịu bất cứ trách nhiệm nào từ nội dung bài viết của thành viên 
Địa chỉ: 102 H50 Ngõ 41/27 Phố Vọng, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội 
Tel: (84-4) 6.2785649 - Mobile: 0904 679 583
Email: vietgreencharity@gmail.com | tuthienxanh@gmail.com 
Website: www.vietgreencharity.com | www.tuthienxanh.com

Các bài viết khác

BACK TO TOP