• 14/02/2014 02:42:23 | 664 lượt xem

Một gia đình gặp tai ương chồng chất

Chị Oanh kết hôn với anh Lâm Thành Phương (36 tuổi) và có với nhau hai mặt con. Cách đây hơn một năm, khi đang trên đường đi phụ hồ về, anh Phương không may bị tai nạn giao thông, va phải người say. “Chồng tôi nằm liệt giường suốt 5 tháng trời, bao nhiêu của cải trong nhà lần lượt đội nón ra đi. Nhưng khi vừa lành vết thương thì anh ấy bị truy tố do vụ tai nạn làm một người chết”, chị Oanh rơm rớm nước mắt kể. Chồng dính vào vòng tù tội trong 9 tháng, chị Oanh trở thành lao động chính. Hằng ngày, chị đi mua đồng nát, làm thuê cuốc mướn để kiếm tiền nuôi hai đứa con trai và chăm sóc mẹ chồng (80 tuổi) bị mù hẳn 2 mắt.

Anh Phương vừa vào tù 2 tháng thì đứa con trai thứ hai Lâm Khánh Duy (7 tuổi) mắc bệnh teo cơ tiến triển (bệnh loạn lưỡng cơ Duchenne). Chị Oanh đã vay mượn khắp nơi để đưa con đi khám, đến nhiều bệnh viện tại Đà Nẵng, TP.HCM nhưng bệnh tình vẫn không thuyên giảm. “Cái gì bán được tôi đã bán, tôi thật sự không biết xoay đâu ra tiền để thuốc thang cho con. Cũng vì không có tiền mà có khi nhiều tháng liền, Duy không được uống thuốc…”, chị Oanh nói như khóc. Mới đây, khi đưa con đi khám tại Bệnh viện tâm thần Quảng Nam, chị càng đau lòng hơn vì biết Duy mắc chứng chậm phát triển trí tuệ.

Bệnh tật cứ vây lấy hộ nghèo này. Chồng vừa mãn hạn tù chưa có công việc ổn định, con trai thứ hai sắp liệt, con trai đầu của chị là Lâm Quang Huy (10 tuổi) lại phải đối mặt với nguy cơ mù lòa vì bị bệnh khô giác mạc. Bác sĩ đã có khuyến cáo, nhưng vì không có tiền nên chị Oanh chỉ đưa con lui tới bệnh viện địa phương xin thuốc uống chứ không dám đưa đến bệnh viện tuyến trên. “Làm mẹ mỗi ngày chứng kiến các con mình cứ héo hon dần, tôi đau lòng lắm. Nhưng làm sao được, khi mỗi ngày tôi chỉ kiếm được khoảng 50.000 đồng…”, chị Oanh nói.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

HỘI TỪ THIỆN XANH - QUỸ TỪ THIỆN XANH - THIỆN NGUYỆN XANH - CLB TỪ THIỆN XANH
Giấy phép hoạt động số 22/GXN-TTĐT - Bộ TT&TT Hà Nội, ngày 22/3/2012
Hội hoạt động trên nguyên tắc không vụ lợi, không vì mục đích chính trị, tôn giáo 
Chỉ nhằm giúp mọi người biết được các hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam để giúp đỡ
Ban Quản Trị không chịu bất cứ trách nhiệm nào từ nội dung bài viết của thành viên 
Địa chỉ: 102 H50 Ngõ 41/27 Phố Vọng, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội 
Tel: (84-4) 6.2785649 - Mobile: 0904 679 583
Email: vietgreencharity@gmail.com | tuthienxanh@gmail.com 
Website: www.vietgreencharity.com | www.tuthienxanh.com

Các bài viết khác

BACK TO TOP