• 29/11/2013 11:41:55 | 1896 lượt xem

Phẫu thuật nụ cười cho trẻ em tại Bệnh viện Vinmec

Chương trình diễn ra từ ngày 16 – 20/9/2013. Đây là chương trình phẫu thuật thứ hai được thực hiện tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec sau đợt phẫu thuật đầu tiên trong tháng 7. 

Bệnh viện Vinmec: Phẫu thuật nụ cười cho trẻ em
 

80 trẻ em có dị tật hở môi và khe hở vòm miệng đến từ các tỉnh Hải Phòng, Lạng Sơn, Thanh Hóa và Hà Nội sẽ được Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec khám và phẫu thuật miễn phí từ ngày 16 đến ngày 20/9/2013. 

Sau khi khám sàng lọc các bệnh nhân đạt tiêu chuẩn và đảm bảo điều kiện sức khỏe (từ 6 tháng tuổi trở lên, cân nặng tối thiểu 8kg với trẻ dị tật khe hở môi và từ 18 tháng tuổi trở lên, cân nặng tối thiểu 12 kg với trẻ hở hàm ếch) sẽ được phẫu thuật ngay. Dự kiến sẽ có khoảng 50 - 60 trẻ em được kiến tạo nụ cười trong chương trình này. 

Bệnh viện Vinmec: Phẫu thuật nụ cười cho trẻ em
 

Phẫu thuật chính là các chuyên gia hàng đầu: GS Nguyễn Thanh Liêm, BS phẫu thuật thẩm mỹ và tạo hình Nguyễn Anh Tú; BS phẫu thuật thẩm mỹ và tạo hình Lê Phi Long, BS phẫu thuật thẩm mỹ và tạo hình Phan Quốc Anh của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec. Các ca phẫu thuật sẽ được tiến hành tuân thủ theo bộ Tiêu chuẩn Y tế toàn cầu của Operation Smile.

Bệnh viện Vinmec: Phẫu thuật nụ cười cho trẻ em
 

Các bệnh nhân đều là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Do đó, 100% chi phí phẫu thuật, lưu viện, đi lại và ăn uống trong thời gian khám và phẫu thuật sẽ được chương trình đài thọ toàn bộ. Ngân sách thực hiện được tài trợ bởi MobiFone, Quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn Vingroup và Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec.

Đây là lần thứ 2 Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec phối hợp với Operation Smile tổ chức chương trình phẫu thuật nhân đạo cho trẻ bị dị tật môi, vòm miệng. 

Bệnh viện Vinmec: Phẫu thuật nụ cười cho trẻ em
 

GS.TS Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Bệnh viện phát biểu “Từ hiệu quả rõ rệt và ý nghĩa nhân văn to lớn của chương trình Phẫu thuật nụ cười đợt đầu tiên tháng 7 năm 2013, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec và Quỹ Thiện Tâm, Tập đoàn Vingroup quyết định thực hiện chương trình lần hai ngay khi có thể. 

Bệnh viện Vinmec: Phẫu thuật nụ cười cho trẻ em
 

Hai đợt chỉ cách nhau đúng hai tháng vì chúng tôi rất nóng lòng được chung sức cùng tổ chức Phẫu thuật Nụ cười cũng như các đối tác mang đến một tương lai tươi sáng hơn cho trẻ em Việt Nam.”

Bệnh viện Vinmec: Phẫu thuật nụ cười cho trẻ em
 

Với MobiFone, năm 2013 đánh dấu 5 năm hợp tác với Tổ chức Phẫu Thuật Nụ Cười trong hành trình mang lại nụ cười và cuộc đời trọn vẹn cho hàng nghìn trẻ em kém may mắn. 

Ông Cao Mạnh Cường, Phó phòng Giá Cước Tiếp Thị - Công ty Thông Tin Di Động MoBiFone chia sẻ “MobiFone rất tự hào khi được đồng hành cùng với Operation Smile và Bệnh viện Vinmec trong việc mang lại nụ cười cho trẻ em bị khuyết tật hở môi và vòm miệng. Chúng tôi hy vọng rằng với công việc của mình chúng tôi có thể nâng cao nhận thức về trách nhiệm với công tác an sinh xã hội của các doanh nghiệp và các cá nhân.”.

Bệnh viện Vinmec: Phẫu thuật nụ cười cho trẻ em
 

Đặc biệt, trong đợt phẫu thuật lần này, 80 em nhỏ cũng được tổ chức vui Tết Trung Thu và nhận quà ngay tại Bệnh viện. Đây là niềm vui mà các nhà tổ chức dành tặng cho các em với mong muốn góp thêm cho nụ cười hạnh phúc bé thơ.

Theo kế hoạch, các bệnh nhân đã được phẫu thuật sẽ được tái khám vào tháng 3 năm 2014.

 
Thông tin về trẻ bị dị tật hàm mặt: 500 trẻ em Việt Nam sinh ra trung bình có 1 trẻ bị khe hở môi, hàm ếch và dị tật hàm - mặt. Ngoài việc phải chịu đựng những khiếm khuyết về thể chất, những khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày, các em còn đối mặt với sự tổn thương  tinh thần do sự kỳ thị  xã hội. 

Sự chung tay của cộng đồng sẽ giúp các em nuôi hy vọng để có NỤ CƯỜI trọn vẹn, sự tự tin khi đến trường và một cuộc sống bình thường như bao bạn bè cùng trang lứa.

Operation Smile – Tổ chức Phẫu thuật Nụ cười: là một tổ chức nhân đạo phi lợi nhuận hoạt động trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cộng đồng, tập trung vào việc thực hiện phẫu thuật miễn phí cho các trẻ em có khe hở môi, hàm ếch và dị tật hàm mặt tại các nước đang phát triển. 

Chính thức có mặt tại Việt Nam vào năm 1989, đến nay, với sự hợp tác, hỗ trợ của đối tác và các bên liên quan, Operation Smile Vietnam đã phẫu thuật cho trên 22,000 trẻ không may mắn. 

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec là Bệnh viện Đa khoa Quốc tế hàng đầu tại Việt Nam do Tập đoàn Vingroup phát triển với mô hình bệnh viện – khách sạn, đẳng cấp quốc tế. 

Không chỉ đem đến cho người dân Việt Nam một địa chỉ chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp, an toàn cùng cơ hội thụ hưởng những dịch vụ y tế chất lượng cao, kể từ khi đi vào hoạt động (tháng 1/2012), Vinmec cũng là địa chỉ quen thuộc của chương trình khám – điều trị bệnh từ thiện, phục vụ  cộng đồng.

Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup là một tổ chức phi lợi nhuận, có mục đích từ thiện với mong muốn: “Chuyển tải một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất tấm lòng của người Vingroup đến cộng đồng”.

Kể từ khi thành lập (năm 2006) đến nay, Quỹ đã triển khai nhiều chương trình xã hội – từ thiện thiết thực và hiệu quả cao như: phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng; chăm lo các gia đình chính sách; hỗ trợ phát triển cho các địa phương nghèo; ủng hộ, cứu trợ đồng bào bị thiên tai; xây dựng, khám – điều trị bệnh miễn phí, phát triển các công trình y tế, văn hoá, giáo dục mang tính cộng đồng và từ thiện… với tổng kinh phí lên tới gần 900 tỷ đồng.

Công ty Thông tin Di động – VMS là đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, đang kinh doanh và khai thác mạng thông tin di động MobiFone trên phạm vi toàn quốc. 

MobiFone tham gia đồng hành cùng chương trình Phẫu Thuật Nụ Cười từ năm 2009 với rất nhiều hoạt động như hỗ trợ đường dây nóng 090 488 5555 cho tổ chức, tài trợ tổng đài tin nhắn 9250, hỗ trợ các phương tiện, tài liệu truyền thông. 

Đặc biệt, chương trình Rockstorm của Mobifone đã mang lại nụ cười cho hàng trăm trẻ em Việt Nam bị dị tật bẩm sinh môi, hàm ếch
BACK TO TOP