• Mưa lũ khiến các tuyến đường quốc lộ 4D, 279 từ Lào Cai đi Lai Châu, một số tuyến đường tỉnh lộ thuộc Lai Châu như tỉnh lộ 128 đoạn Chăn Nưa - Sìn Hồ qua xã Làng Mô, đường Làng Mô - Tủa Sín Chải, đường Mường Mô - Mường Tè bị sạt lở, hư hỏng, gây tắc nghẽn giao thông.
  • Tính đến hết ngày 24/6, toàn tỉnh Lai Châu đã có 11 người chết và mất tích (trong đó 5 người chết), 5 người bị thương do mưa lũ kéo dài. Đến sáng 25/6, có thêm 5 người mất tích. Đến trưa nay 25/6, báo cáo tổng hợp của UBND tỉnh Lai Châu cho biết, số người chết, mất tích và bị thương tăng lên
  • 9h15 sáng 26/6, tại bãi đất trống bên trang trại nuôi cá tầm đã bị cơn lũ dữ tàn phá hoàn toàn ở Km73 QL4D đoạn qua thôn Chu Va 12 (xã Sơn Bình, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu), phía sau là dòng suối vốn yên bình nay cuồn cuộn chảy đục ngầu, bà Vũ Thị Mai Phương (56 tuổi, chủ trang trại cá tầm) liên tục gào khóc dưới cơn mưa ngày một nặng hạt.
  • Trận lũ kinh hoàng như sóng thần ập đến trong khoảng 10 phút cuốn trôi người và toàn bộ trang trại cá của người dân ở bản Chu Va 12 (Sơn Bình, Tam Đường, Lai Châu).

Mưa lũ ở Lai Châu: 31 người chết và mất tích, thiệt hại gần 500 tỷ đồng

Đến sáng nay, 27-6, tại Lai Châu đã có 18 người chết và mất tích. Thiệt hại do lũ gây ra khoảng gần 500 tỷ đồng. 38 xã bị mưa lũ chia cắt, cô lập. Địa phương này đang đối…

BACK TO TOP