• 17/12/2013 17:27:59 | 1652 lượt xem

LỄ TRAO TẶNG 30 XE LĂN TỪ THIỆN CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT

Sáng ngày 18/04 Hội từ thiện Latter Day-Saint (LDS) cùng phối hợp với tổ chức phi chính phủ Handicap International (HI) tại Việt Nam và Trung tâm Phục hồi chức năng Bệnh viện Bạch Mai tổ chức chương trình phát xe lăn cho người khuyết tật tại Trung tâm PHCN Bệnh viện Bạch Mai.

Ông Ullrich Michel – Hội trưởng Hội từ thiện Latter Day Saint Charities cho biết: “Sự hỗ trợ riêng lẻ và thiếu sự phối hợp đôi khi có thể đem đến những sản phẩm không đầy đủ chất lượng cũng như đáp ứng trọn vẹn nhu cầu của các đối tượng khó khăn và thiệt thòi. Vì vậy sự phối hợp giữa các đơn vị trong hoạt động lần này đã cho thấy ý nghĩa quan trọng của sự liên kết và hỗ trợ lẫn nhau giữa các tổ chức quốc tế và cơ quan nhà nước nhằm đem lại lợi ích tốt nhất cho các đối tượng thụ hưởng”

Lễ trao tặng xe

Từ trái sang:

  • Đại diện Hội từ thiện Latter Day Saint: Ông bà Ulrich Michel- Carola Michel- Hội trưởng
  • Đại diện Bệnh viện Bạch Mai: PGS.TS Đỗ Doãn Lợi- Phó giám đốc bệnh viện Bạch Mai
  • Đại diện tổ chức Handicap International: Ông Eric Weerts- Điều phối viên Dự án Khoa Tủy sống
  • Đại diện Trung tâm PHCN- Bv Bạch Mai: TS. Lương Tuấn Khanh- Giám đốc trung tâm

Trong buổi lễ phát xe lăn còn có lễ trao chứng chỉ kết thúc khóa tập huấn hai ngày (16-17/04) được tổ chức dưới sự hợp tác giữa tổ chức Handicap International, Trung tâm PHCN bệnh viện Bạch Mai và Hội từ thiện Latter Day Saint. Nói về Hội từ thiện Latter Day Saint, chúng ta được biết Hội hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực phân phát xe lăn, cải tạo nguồn nước sạch, hỗ trợ các nhà tình nghĩa cho những người dân nghèo khó ở những khu vực còn thiếu thốn các cơ sở hạ tầng. Hàng năm Hội phân phát hơn 2000 xe lăn cho các tỉnh ở hai miền Nam Bắc. Rất nhiều đối tượng thụ hưởng với nhiều dạng khuyết tật khác nhau đã nhận sự hỗ trợ xe lăn từ Hội, tuy nhiên việc cho một chiếc xe lăn đôi khi không quan trọng bằng việc làm thế nào có thể hướng dẫn những người dùng xe lăn biết cách sử dụng một chiếc xe lăn thích hợp với mình để có thể bảo vệ bản thân và ngăn ngừa những biến chứng khác có thể phát sinh trong quá trình sử dụng xe.

Nhận biết yêu cầu của Hội và nhằm nâng cao chất lượng trong công tác phân phát xe lăn cho người khuyết tật tổ chức Handicap International đã cùng phối hợp với Hội và Trung tâm PHCN Bệnh viện Bạch Mai tổ chức khóa tập huấn này cho các đơn vị tiếp nhận xe lăn với mục tiêu nhân rộng kiến thức này trong hệ thống phân phát xe lăn cho người khuyết tật trong tương lai. Các kiến thức về xác định các dạng khuyết tật khác nhau, các loại xe lăn phù hợp với chức năng sinh hoạt khác nhau của từng bệnh nhân cũng như việc lấy số đo là những nội dung chính của khóa tập huấn.

Tham dự Lễ trao tặng xe lăn còn có sự tham dự của đại diện Ban giám đốc Bệnh viện Bạch Mai- PGS.TS Đỗ Doãn Lợi- Phó giám đốc cho biết: “Bệnh viện Bạch Mai sẵn sàng hỗ trợ và hợp tác với các tổ chức quốc tế, các nhà từ thiện để mang đến nhiều hơn nữa các khóa tập huấn đào tạo các nhân viên xã hội cũng như các cơ quan đầu mối tiếp nhận xe lăn nhằm trang bị kiến thức phấn phát xe lăn nhằm đem đến một chiếc xe lăn tốt nhất cho người sử dụng

HỘI TỪ THIỆN XANH - VIET GREEN CHARITY
Địa chỉ: 102 H50 Ngõ 41/27 Phố Vọng, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 04.62785649 | Fax: 04.36285415
Mobile: 090 4 679 583
Email: vietgreencharity@yahoo.com | tuthienxanh@gmail.com
Website: www.vietgreencharity.com
Yahoo Chat: vietgreencharity
Facebook: https://www.facebook.com/hoituthienxanh

Các bài viết khác

BACK TO TOP