• 16/12/2013 23:37:57 | 1662 lượt xem

Tổ chức từ thiện Australia tặng xe lăn cho trẻ em tàn tật

Ảnh minh họa. (Nguồn: Lê Lâm/TTXVN) Ảnh minh họa. (Nguồn: Lê Lâm/TTXVN)

Theo kế hoạch, trong tháng này, Tổ chức từ thiện “Xe lăn cho trẻ em” của Australia sẽ chuyển tiếp 166 chiếc xe lăn tặng cho trẻ em tàn tật tới Việt Nam qua tổ chức Project Vietnam.

Trước đó, trong tháng Sáu cũng có một số xe lăn chuyển tới Việt Nam.

Trong những năm gần đây, tổ chức “Xe lăn cho trẻ em” đã tặng trên 5.500 xe lăn cho các trẻ em tàn tật tại Việt Nam thông qua các chương trình từ thiện.

Ông Oven, đại diện ban lãnh đạo cơ sở từ thiện, cho biết “Chúng tôi rất vui khi được giúp đỡ trẻ em khuyết tật tại Việt Nam bằng những sản phẩm thiết thực như thế này. Tháng Tám vừa qua chúng tôi đã chuyển 166 chiếc xe đến trẻ em khuyết tật Việt Nam, đây là món quà đầy ý nghĩa nhân kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Australia. Đằng sau mỗi chiếc xe, chúng tôi đều có logo ghi lại dấu ấn kỷ niệm đáng nhớ này giữa hai nước."
 

[Tổ chức Australia tặng xe lăn cho nạn nhân dioxin]

Tổ chức từ thiện “Xe lăn cho trẻ em” tại bang Tây Australia tập hợp nhiều người cao tuổi, mặc dù tuổi cao, nhưng với tấm lòng nhân ái, các bậc cao niên đã sản xuất hàng chục nghìn chiếc xe lăn để tặng cho trẻ em tàn tật ở nhiều nước, trong đó có Việt Nam.

Những tấm lòng cao cả này đang góp phần thúc đẩy mối quan hệ Việt Nam-Australia phát triển cả về chiều rộng lẫn chiều sâu, đặc biệt trong bối cảnh hai nước đang kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao (1973-2013).

Thành lập từ năm 1998 theo một dự án của Câu lạc bộ Rotary Scarborough Tây Australia, cơ sở sản xuất xe lăn của Tổ chức từ thiện “Xe lăn cho trẻ em” tại Wangara hiện có 140 tình nguyện viên, là những người đã nghỉ hưu và hầu hết ở độ tuổi 70-80.

Ngoài ra, cơ sở còn được sự ủng hộ và đóng góp của hàng trăm phụ nữ trên toàn Australia với các sản phẩm chăn len đan tay, đệm gối và đồ chơi trẻ em được đóng gói để tặng cùng với xe lăn. Cơ sở hoạt động bốn ngày trong tuần, sản xuất trung bình 350 chiếc xe mỗi tháng./.

HỘI TỪ THIỆN XANH - VIET GREEN CHARITY
Địa chỉ: 102 H50 Ngõ 41/27 Phố Vọng, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 04.62785649 | Fax: 04.36285415
Mobile: 090 4 679 583
Email: vietgreencharity@yahoo.com | tuthienxanh@gmail.com
Website: www.vietgreencharity.com
Yahoo Chat: vietgreencharity
Facebook: https://www.facebook.com/hoituthienxanh

Các bài viết khác

BACK TO TOP