• 06/04/2018 14:50:15 | 13984 lượt xem

Địa chỉ quyên góp tiếp nhận gạo từ thiện Miền Trung Tây Bắc

CHƯƠNG TRÌNH QUYÊN GÓP GẠO, MỲ TÔM, LƯƠNG THỰC TỪ THIỆN

Kính gửiNhững trái tim nhân ái, tấm lòng vàng toàn quốc

Từ thiện Xanh - Thiện Nguyện Xanh là một CLB từ thiện tự phát, hoạt động tự nguyện, phi lợi nhuận và luôn có nhiều dự án kêu gọi vận động từ thiện cứu trợ đồng bào nghèo, trẻ em nghèo, nạn nhân chất độc da cam, đồng bào bão lụt, đồng bào dân tộc ít người vùng biên giới tại các tỉnh Miền Trung từ Nghệ An qua Hà Tĩnh về tận Quảng Bình và từ năm 2017 sẽ vận động từ thiện về Tây Nguyên gồm Gia Lai, Kon Tum, Đắc Nông

Ai cũng biết bố thí là san sẻ, cho đi một phần những gì mình có. Bố thí thì được phước. Nhưng để bố thí đúng pháp, có kết quả tốt, phước báo đủ đầy thì không phải ai cũng biết và ứng dụng thực hành. Người xưa cũng khái quát được vấn đề bằng câu Của cho không bằng cách cho”. Cho đi là quý nhưng không phải cho suông mà đó là hiến tặng người với tấc lòng trân trọng. Gọi bố thí cho người có giới đức TÂM là cúng dường cũng không ngoài ý này.

Cho nên Thiện nguyện Xanh Hà Nội, Thiện nguyện Xanh Thanh Hóa, Thiện Nguyện Xanh Hà Tĩnh Quảng Bình xin kêu gọi tiếp quý nhà hảo tâm, mạnh thường quân tiếp tục QUYÊN GÓP ỦNG HỘ HOẶC TÀI TRỢ TẶNG CHO GẠO, LƯƠNG THỰC, MỲ TÔM tặng Bến nghèo, Cảnh nghèo, Đời nghèo Miền Trung, Tây Bắc từ 4/2018 này nhé

 
QUY ĐỊNH TIẾP NHẬN TẶNG CHO / TÀI TRỢ GẠO, MỲ TÔM, LƯƠNG THỰC TỪ THIỆN
 
1. Hàng Gạo, Mỳ Tôm, Lương thực đường tặng cho từ thiện phải còn hạn sử dụng, không bị hỏng, chảy nước, quá hạn sử dụng, có đóng gói, đóng thùng đẹp
 
2. Hàng Gạo, Mỳ Tôm, Lương thực đường cho tặng xin kê thông tin rõ nguồn gốc xuất xứ, lý do tặng bằng công văn nếu là doanh nghiệp, bằng giấy viết tay nếu là cá nhân để giúp cho Thiện nguyện Xanh tri ân tận tâm đến bà con, các cháu Bến nghèo
 
3. Với số lượng tặng GẠO, MỲ TÔM, Lương thực từ thiện lớn, xin vui lòng tận tay chở đến bến kho từ thiện của Thiện nguyện Xanh ở Miền Trung hoặc tại Hà Nội, địa chỉ cụ thể xin liên hệ trước số 0989313339
 
4. Với số hàng từ thiện trao tặng nhỏ hơn khi gửi đến xin vui lòng ghi bao bì xin ghi rõ họ tên cá nhân, tổ chức, địa chỉ, điện thoại (hoặc in giấy dán ở ngoài)

               KHÔNG NHẬN HOẶC TỪ CHỐI NHẬN GẠO, MỲ TÔM, LƯƠNG THỰC CHO TẶNG    TỪ THIỆN BẾN NGHÈO VÌ CÁC LÝ DO SAU:

1. Bánh kẹo, đường sữa hết hạn sử dụng
2. Hàng từ thiện không rõ nguồn gốc xuất xứ
3. Hàng từ thiện không có chủ tâm rõ ràng, dấu thông tin
4. Hàng từ thiện không có phiếu xuất kho, công văn cho tặng

 TRI ÂN NHÀ HẢO TÂM TẠI FACEBOOK GROUP: NHÓM THIỆN NGUYỆN XANH & QUỸ TỪ THIỆN XANH

(Kính mời Quý mạnh thường quân sử dụng Facebook có thể tìm kiếm để hiểu thêm hoạt động của nhóm Thiện nguyện Xanh đã và đang thực hiện công việc quyên góp này như thế nào? Gieo tặng quà áo quần này cho ai? ở bến nghèo Thật nào tại Miền Trung, Tây Bắc?

ĐỊA CHỈ TIẾP NHẬN NHẬN ÁO QUẦN GIẦY DÉP CŨ MỚI:
Hà Nội: Số 102 H50 ngách 41/27 Phố Vọng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội (Gặp Bạn Trang, Nhàn, Ngọc, Hà)
Thanh Hóa: 174 Trường Thi, Thành phố Thanh Hóa (Gặp Anh Tiến, Chị Mùi)
Quảng Bình: 64 Hoàng Diệu, Thành phố Đồng Hới (Gặp Anh Dy, Bạn Thơ)
Kontum: 10 Trường Chinh, Thành phố Kon Tum (Gặp Bạn Hạnh Lê)

ZALO/VIBER/LINE HỖ TRỢ NHẬN HÀNG TỪ THIỆN: 0989 313339  

 
Ngoài ra, Nhóm Thiện nguyện Xanh & Từ thiện Xanh vẫn hoan hỹ tiếp nhận quyên góp từ thiện bằng tiền mặt cho việc mua hàng hóa thực phẩm tặng người nghèo, đồng bào dân tộc; nhận tiền mặt để phân chia học bổng, mua xe đạp, sách vở cho học sinh nghèo học giỏi; nhận tiền mặt để trích tặng người nghèo gặp hoạn nạn, bệnh tất...

Thông tin tài khoản ngân hàng để chuyển tiền quyên góp gây quỹ từ thiện tại Kontum, Gia Lai, Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình:

CHỦ TK:  LÊ TIẾN DŨNG; STK VNĐ: 0021 0000 33333; VIETCOMBANK ,CN HA NOI

CHỦ TK: LÊ TIẾN DŨNG; STK: 333 333 333 3333; VPBANK, CN TRẦN HƯNG ĐẠO, HÀ NỘI

CHỦ TK: LÊ TIẾN DŨNG; STK: 1201000 38 33333; BIDV; CN SỞ GIAO DỊCH I, HÀ NỘI

CHỦ TK: LÊ TIẾN DŨNG; STK: 633 333 333 36; TPBank; CN Hội Sở, Hà Nội

Mọi giao dịch xin ghi rõ tên và nội dung chuyển vì người nghèo Miền trung !

Chân thành cảm ơn Quý anh chị MTQ Tấm lòng nhân ái rất nhiều !

                                                                                 

                                                                                                T/M BAN THƯ KÝ VẬN ĐỘNG

                                                                                                       TRƯƠNG THỊ TRANG

                                                                                                                 (Đã ký)

 

Vì sao cần góp gạo từ thiện ngày bây giờ???

Chung tay cùng Thiện Nguyện Xanh góp gạo làm từ thiện

Tấm lòng nhân ái của con người là điều đáng quý. Chỉ có lúc hoạn nạn khó khăn mới biết ai là người tốt thật sự ai là kẻ giả dối. Có rất nhiều cách để có thể giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Có nhiều cách quyên góp từ thiện như quyên góp quần áo, sách vở, đồ dùng cũ, quyên góp tiền và quyên góp gạo…Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của mỗi người mà họ sẽ san sẻ cho những hoàn cảnh bất hạnh ngoài kia một chút của cải, sức lực của mình. Có ít góp ít, có nhiều góp nhiều điều quan trọng chính ở tấm lòng.

Người nghèo họ có lòng tự trọng rất cao và dễ bị tổn thương. Nếu có cho họ bạc vàng mà tỏ thái độ khinh thường thì họ cũng chả cần đến, thà chết đói còn hơn. Còn với những tấm lòng chân thành, trao đến tay họ chỉ là thùng mỳ, yến gạo hay vài bộ quần áo cũ thôi cũng có ý nghĩa vô cùng. Thế mới nói của cho không quan trọng bằng cách cho. Đừng lôi việc từ thiện ra để đánh bóng tên tuổi bản thân và khoe mẽ.

Cộng đồng mạng đã không ít lần xôn xao trước những buổi tổ chức từ thiện của những người nổi tiếng với phóng viên tấp nập quay phim, chụp hình. Họ làm từ thiện để đánh bóng cho tên tuổi của mình, để khoe mẽ chứ không phải là tấm lòng nhân ái thực sự.

Góp gạo từ thiện là một trong những hành động ý nghĩa, việc quyên góp này nhằm huy động số lượng gạo cần thiết để có thể giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn. Gạo – là nguồn lương thực chủ đạo của nước ta mà nhà nào cũng có, giá thành của gạo cũng không quá cao vì vậy nó nằm trong điều kiện quyên góp của nhiều người. Đồng thời, gạo cũng rất quý báu và cần thiết đối với cuộc sống của đồng bào bão lụt và người nghèo khó.

Tổ chức quyên góp gạo từ thiện

Những hạt gạo nghĩa tình

Hoạt động quyên góp gạo từ thiện diễn ra ở nhiều nơi và hình thức quyên góp chủ yếu là ai có gạo thì mang đến. Việc quyên góp này quá bình thường và phổ biến trong cuộc sống quanh ta. Cũng có những buổi quyên góp nhận được số lượng gạo khổng lồ từ các mạnh thường quân, các công ty sản xuất lúa gạo.

Hiện nay, có một hình thức quyên góp gạo từ thiện mới có giá trị nhân lớn lao  đó là quyên góp gạo từ các cá nhân.. Bằng việc đóng góp số gạo nhất định cho tổ chức này, số lượng gạo ấy sẽ được bán cho những cá nhân, tổ chức đang có nhu cầu mua gạo để làm từ thiện. Số tiền thu được sẽ được sử dụng để gây các quỹ từ thiện. Cùng một hạt gạo mà có thể làm từ thiện đến hai lần.

Đây là hình thức góp gạo từ thiện còn khá mới mẻ và nhiều người chưa biết đến, nhưng nếu tìm hiểu kĩ sẽ nhận ra được ý nghĩa vô cùng sâu sắc.

Các bài viết khác

BACK TO TOP