• 10/12/2013 22:50:24 | 906 lượt xem

Cậu bé Long bị viêm phổi nặng sau ca mổ tim

(Dân trí) -Trải qua ca mổ tim lần thứ hai để sửa toàn bộ dị tật, cậu bé Long trong bài “Tiếng kêu cứu của bé 11 tháng tuổi bị tim bẩm sinh thể phức tạp” đang bị viêm phổi nặng nên tiếp tục phải điều trị ở bệnh viện Tim Hà Nội.

Gặp Long sau 1 tuần được các bác sĩ tiến hành mổ tim lần thứ 2, em có vẻ khá hơn và không phải thở oxy nữa. Tuy nhiên gương mặt yếu ớt và nước da xanh nhợt của em khiến chúng tôi khá lo lắng. Chị Nguyễn Thị Quỳnh mẹ của Long cho hay: “Con được các bác sĩ giúp đỡ rất tận tình nhưng vì sức khỏe cháu yếu quá nên vẫn phải nằm điều trị tiếp ở khoa”.

 

Đã thoát khỏi lưỡi hái tử thần nhưng hiện tại em đang bị viêm phổi và nhiễm trùng nặng.
Đã thoát khỏi lưỡi hái tử thần nhưng hiện tại em đang bị viêm phổi và nhiễm trùng nặng.

 

Là người điều trị trực tiếp cho bé Long từ những ngày đầu vào viện, TS.BS Nguyễn Trung Kiên – Phó trưởng khoa Nhi, bệnh viện Tim Hà Nội cho hay: “Ca mổ lần thứ 2 của em đã được hoàn tất để sửa toàn bộ những dị tật trong trái tim. Tuy nhiên vì thể trạng của cháu quá yếu, dù được gần 12 tháng nhưng em chỉ nặng hơn 5kg và phải điều trị quá dài ngày nên dẫn đến tình trạng nhiễm trùng và viêm phổi nặng. Sau mổ, Long đã được chuyển lên khoa Hồi sức nhưng sau đó lại quay trở về khoa Nhi điều trị tiếp bởi nhiễm trùng nặng. Hiện tại chúng tôi vẫn đang theo dõi và chăm sóc đặc biệt để cậu bé sớm được ra viện trở về nhà”.

Con còn yếu, lại nằm một mình một phòng nên chị Quỳnh càng xót. Nhìn đứa con thơ bé bỏng phải chịu đau đớn, chị Quỳnh như có trăm nghìn mũi dao cứa vào tim. Gạt nước mắt chị tâm sự: “Con mổ được là mừng lắm cô ạ, bản thân tôi biết cháu còn yếu nhưng thật lòng tôi đã lấy lại được hi vọng con được cứu sống rồi. Không biết phải nói sao nữa nhưng nếu thời gian qua không có được sự động viên, giúp đỡ của mọi người thì chắc mẹ con tôi đã không có ngày hôm nay”.

 

Hàng ngày chăm con trong viện, chị Quỳnh không cầm được nước mắt vì nhìn con yếu ớt, bé bỏng.
Hàng ngày chăm con trong viện, chị Quỳnh không cầm được nước mắt vì nhìn con yếu ớt, bé bỏng.

 

Qua câu chuyện, chị Quỳnh cho biết đã được nhận gần 20 triệu của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, số tiền trên chị đã đóng viện phí cho con. Chị còn cẩn thận lấy cho tôi xem cuốn sổ nhỏ có ghi tên đầy đủ những nhà hảo tâm đã gửi quà cho chị để sau này có dịp cảm ơn. Không nói được gì nhiều thêm nữa, chị vừa lật từng trang, vừa thốt lên với tôi: “Mọi người tốt với mẹ con tôi quá cô ạ, không máu mủ, ruột thịt gì mà các cô, các bác coi Long như con để hỏi han và động viên cháu”.

 

Chị Quỳnh cho biết: Không có bạn đọc Dân trí, mẹ con tôi không có ngày hôm nay.
Chị Quỳnh cho biết: "Không có bạn đọc Dân trí, mẹ con tôi không có ngày hôm nay".

 

Hiện tại Long vẫn đang phải điều trị tại bệnh viện nên số tiền cho ca mổ vẫn chưa được thanh toán. Tuy nhiên với người mẹ đáng thương, việc giữ được tính mạng của con đã là một điều kì diệu còn số nợ bệnh viện chị đành gác lại. Thật thà tâm sự, chị Quỳnh nói: “Ngày nào tôi còn sức khỏe thì dù vất vả mấy tôi cũng sẽ gắng làm kiếm tiền trả nợ cho cháu cô ạ. Số tiền mọi người giúp cháu, dù ít, dù nhiều thì nó là cái duyên, còn tình cảm, ân nghĩa mọi người dành cho thì không gì đo đếm được và bé Long may mắn nhận được điều đó. Với gia đình tôi, tình cảm của mọi người giành cho là điều quá bất ngờ và hạnh phúc”.

Phạm Oanh

Các bài viết khác

BACK TO TOP