• 16/12/2013 04:05:45 | 26642 lượt xem

Xót xa trước nhịp đập thoi thóp của cháu bé 2 tuổi bị tim bẩm sinh

(Dân trí) – Nhìn đứa con mới 2 tuổi đã mắc bệnh tim quằn quại đớn đau mà vợ chồng công nhân trẻ chỉ biết rưng rưng nước mắt. Tiền công làm thuê ít ỏi kèm với những ngày dài thất nghiệp nên họ không xoay đâu ra đủ vài chục triệu để phẫu thuật tim cho con.

Cầm lá đơn xin trợ cấp phẫu thuật tim cho con mà anh Trương Hùng Cường (thôn Phú Bình, Quế Xuân 2, Quế Sơn, Quảng Nam) cứ run run đôi bàn tay. Anh lặng lẽ kể về đứa con gái bất hạnh của mình và nỗi trăn trở, dằn vặt của người làm cha như anh khi không thể lo cho con khỏe mạnh và có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Lập gia đình từ năm 2008, trong khi vợ anh là chị Hoàng Thị Thanh Tâm chưa có công việc ổn định thì anh xin được một chân phụ việc trong xí nghiệp chế biến gỗ ở Khu công nghiệp Điện Nam – Điện Ngọc (Quảng Nam). Dẫu cuộc sống còn nhiều gian khó nhưng lúc nào vợ chồng anh Cường cũng ao ước có một đứa con để vui cửa, vui nhà, tạo niềm tin cho cuộc sống. Mong mỏi, đợi chờ “điều bình dị mà thiêng liêng” ấy rất lâu nhưng 2 lần chị Tâm mang thai đều không thể sinh con được.
Ca phẫu thuật tim lần 2 này tốn gần 60 triệu đồng mà ba mẹ hết sạch tiền
Ca phẫu thuật tim lần 2 này tốn gần 60 triệu đồng mà ba mẹ hết sạch tiền nên cháu Thư phải ở nhà trong hơi thở ngày càng yếu ớt

Mãi đến tháng 2/2011, vợ chồng anh Cường, chị Tâm mới chính thức hưởng trọn niềm vui của người làm cha, làm mẹ khi cháu Trương Hoàng Diệu Thư cất tiếng khóc chào đời. Không thể nào tả hết cảm xúc vui mừng và hạnh phúc khi có con. Thế nhưng, niềm hạnh phúc đó chưa được bao lâu thì gia đình anh Cường phát hiện cháu Thư có triệu chứng khó thở, các đầu ngón tay, ngón chân đều đỏ tấy…

Đôi vợ chồng trẻ đưa con gái đến bệnh viện khám thì bác sĩ kết luận cháu Thư bị chứng “tim bẩm sinh”, tứ chứng Fallot và cần phải phẫu thuật ngay.

“Từ khi nhận hung tin, vợ chồng tôi như suy sụp hoàn toàn, không biết làm sao để lo chữa chạy cho cháu. Với mức lương 2 triệu đồng/tháng mà công việc thì không ổn định nên chưa đủ để trang trải cuộc sống huống chi phải lo cho đứa con đang bạo bệnh”, anh Cường thở dài.

Thế nhưng, vì tình thương con vô bờ bến, vợ chồng anh Cường đã vay mượn bà con, anh em để cố gắng chữa chạy cho cháu Thư với hy vọng: “Còn nước còn tát”. Qua phẫu thuật lần 1 vào ngày 3/8/2011, chi phí mổ đã hơn 20 triệu đồng. Sau lần phẫu thuật này và 10 lần tái khám đến nay đã gần 20 tháng thì bệnh của cháu không thuyên giảm nên các bác sĩ cho biết phải tiến hành phẫu thuật lần 2 thì mới hy vọng đem lại nhịp thở cho cháu.

Ngày 13/3 vừa rồi, cầm giấy báo chi phí phẫu thuật tim của cháu Thư từ Bệnh viện Trung ương Huế với chi phí cho ca phẫu thuật lần 2 gần 60 triệu đồng mà vợ chồng anh Hùng chỉ biết nhìn nhau thở dài rồi quay sang nhìn đứa con gái đang quằn quại trong cơn đau mà rớt nước mắt.

Gia đình lâm trong tình cảnh khánh kiệt. Tài sản gì bán được cũng đã bán rồi. Chỗ nào mượn được tiền thì cũng đã mượn rồi… Từ khi con bị bệnh, cả 2 vợ chồng đều bỏ công ăn việc làm để chăm lo cho cháu. Tiền chi ra thì nhiều mà thu vào thì chẳng có bao nhiêu. Nhiều đêm, vợ chồng anh chị không ngủ, vắt óc suy nghĩ cũng không xoay xở đâu ra số tiền cho ca phẫu thuật lần này. Chính vì thế, từ đó đến nay, vợ chồng anh Cường chỉ biết đếm thời gian trôi qua trong tiếng khóc ngằn ngặt của đứa con thơ. Họ mong đợi một phép nhiệm màu đến với đứa con mình!.
Mong lắm sự chung tay giúp đỡ để cháu Thư có tiền vượt qua ca phẫu thuật lần 2 này
Mong lắm sự chung tay giúp đỡ để cháu Thư có tiền vượt qua ca phẫu thuật lần 2 này

Ông Hoàng Kim Tôn, ông ngoại cháu Thư cọc cạch trên “con ngựa sắt”, vượt hàng chục cây số xuống thăm đứa cháu ngoại. Ngồi tâm sự với chúng tôi, ông không giấu được những tiếng thở dài: “Có đứa cháu ngoại đầu lòng của con gái. Niềm vui chưa kịp nhen nhóm thì nay cháu bị tim bẩm sinh. Cha mẹ cháu đã khánh kiệt. Ông bà ngoại như tôi cũng không biết xoay đâu ra số tiền quá lớn đến vài chục để cứu cháu. Nhìn cháu ốm yếu, thoi thóp mà xót lòng”.

“Chúng tôi đã cố hết sức rồi nhưng lực bất tòng tâm. Vì cuộc sống của bé Thư, vì nhịp đập trái tim trẻ thơ, vợ chồng tôi mong mỏi được sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm để cho con tôi có lại được trái tim như bao trẻ thơ khác”, chị Tâm nói trong nước mắt.

Chia tay gia đình của đôi vợ chồng công nhân trẻ tuổi Cường, Tâm nhưng hình ảnh đứa con gái của họ, cháu bé Trương Hoàng Diệu Thư với hơi thở yếu ớt, thoi thóp trên giường khiến ai nấy nao lòng. Mong cho cháu một phép màu kỳ diệu. Mong lắm những tấm lòng sẻ chia…
 

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 994: Anh Trương Hùng Cường (bố của cháu Thư): thôn Phú Bình, Quế Xuân 2, Quế Sơn, Quảng Nam.

ĐT: 0982.091.577

2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội (Cạnh cây xăng Kim Mã)

Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

Email: quynhanai@dantri.com.vn

Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:
Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 045 100 194 4487
Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

* Tài khoản USD tại VietComBank:
Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

Account Number: 045 137 195 6482

Swift Code: BFTVVNVX

Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:
Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 10 201 0000 220 639
Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100356359

Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

* Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100357002

Swift Code: MSCBVNVX

Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK -  MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

3. Văn phòng đại diện của báo:

 VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

VP HCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885

VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269 

Công Quang

HỘI TỪ THIỆN XANH - VIET GREEN CHARITY
Địa chỉ: 102 H50 Ngõ 41/27 Phố Vọng, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 04.62785649 | Fax: 04.36285415
Mobile: 090 4 679 583
Email: vietgreencharity@yahoo.com | tuthienxanh@gmail.com
Website: www.vietgreencharity.com
Yahoo Chat: vietgreencharity
Facebook: https://www.facebook.com/hoituthienxanh

Các bài viết khác

BACK TO TOP