• 17/09/2016 17:04:41 | 36304 lượt xem

Trái tim cho em tổ chức khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh tại Quảng Bình

 

Các bác sĩ khám sàng lọc bệnh tim bẩm sính cho một em nhỏ tại tỉnh Quảng Binh

Trong 2 ngày 19 và 20/12, tại Bệnh viện Việt Nam - Cuba Đồng Hới, trẻ em trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đã được khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí.

Đây là một hoạt động của chương trình “Trái tim cho em” do Quỹ Tấm lòng Việt - Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Viettel tổ chức.

Đợt khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí lần này là hoạt động thiện nguyện tiếp theo trong dịp Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 35 diễn ra tại Quảng Bình, sau chương trình trao áo ấm cho trẻ em vùng cao. Các em nhỏ dưới 16 tuổi là đối tượng được thăm khám trong đợt này.


Ông Đỗ Tiến Hùng (trái) và bà Vũ Thanh Thủy - Phó Giám đốc Quỹ Tấm lòng Việt, Đài THVN - trong ngày đầu khám sàng lọc tại bệnh viên hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới

Ông Đỗ Tiến Hùng (trái) và bà Vũ Thanh Thủy - Phó Giám đốc Quỹ Tấm lòng Việt, Đài THVN - trong ngày đầu khám sàng lọc tại bệnh viên hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới

Trong sáng nay (19/12), các em nhỏ đã được đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng thăm khám và tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình. Đây là dịp để phát hiện sớm các em nhỏ bị bệnh tim bẩm sinh nhằm có phương án can thiệp, điều trị kịp thời, đồng thời có phương án hỗ trợ phẫu thuật đối với những trường hợp hoàn cảnh gia đình khó khăn, không có kinh phí chữa trị. Dự kiến, sẽ có khoảng 1.500 em nhỏ trên địa bàn tỉnh Quảng Bình được khám sàng lọc tim bẩm sinh trong đợt này.

Phát biểu trong ngày đầu khám sàng lọc, ông Phạm Ngọc Quỳnh, Giám đốc Chi nhánh Viettel Quảng Bình cho biết: “Chúng tôi đến đây với tất cả tấm lòng để sưởi ấm những trái tim không may bị bệnh tim bẩm sinh. Hôm nay, Quỹ Tấm lòng Việt - Đài THVN, Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới tổ chức khám sàng lọc miễn phí cho trẻ em trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Tất cả trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh sẽ được Viettel và Quỹ Tấm lòng Việt giúp đỡ kỹ thuật, tư vấn điều trị”.


Ông Phạm Ngọc Quỳnh, Giám đốc Viettel Quảng Bình phát biểu trong ngày đầu khám sàng lọc tại tỉnh Quảng Bình

Ông Phạm Ngọc Quỳnh, Giám đốc Viettel Quảng Bình phát biểu trong ngày đầu khám sàng lọc tại tỉnh Quảng Bình

Hoạt động khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em nghèo tại các địa phương đã trở thành hoạt động thường xuyên của chương trình “Trái tim cho em”. Kể từ năm 2011 đến nay, chương trình “Trái tim cho em” đã tiến hành khám sàng lọc cho hơn 22.000 trẻ em tại các tỉnh Thanh Hóa, Hà Giang, Gia Lai, Đồng Nai, Cao Bằng, Bắc Giang, Quảng Ninh, Lào Cai, Sơn La, Tuyên Quang, Hậu Giang, Cần Thơ, Lâm Đồng, An Giang… và phát hiện gần 600 trường hợp bị tim bẩm sinh. Trong giai đoạn 2015 - 2020, chương trình “Trái tim cho em” dự kiến sẽ hỗ trợ, phẫu thuật khoảng 3.000 trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh; đồng thời khám sàng lọc bệnh tim cho 30.000 trẻ em nghèo.

Một số hình ảnh trong ngày khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh đầu tiên tại Bệnh viện Việt Nam - Cuba Đồng Hới:

Các bài viết khác

BACK TO TOP