• 28/11/2013 23:00:17 | 827 lượt xem

1.100 trẻ em nghèo tại Sơn La, được khám sàng lọc tim miễn phí

Trong 02 ngày 1/12 đến 2/12/2012, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) phối hợp với Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức khám sàng lọc cho gần 1.100 trẻ em nghèo tại tỉnh Sơn La trong khuôn khổ chương trình mổ tim nhân đạo “Trái tim cho em”.

Đây là lần đầu tiên tỉnh Sơn La có đoàn bác sĩ chuyên khoa Trung ương về khám bệnh miễn phí cho trẻ em. Đợt khám sàng lọc này, các bác sỹ đã phát hiện 52 trường hợp mắc bệnh tim bẩm sinh. Đặc biệt có những thôn khám 5 cháu thì 4 cháu phát hiện ra bệnh tim bẩm sinh. Trong số 52 trường hợp được phát hiện thì có tới 49 trường hợp phải phẫu thuật với chi phí rất lớn, phần lớn các gia đình nghèo và đồng bào dân tộc thiểu số, nên không có khả năng chi trả.

 

Ngay tại buổi khám sang lọc, gia đình các cháu bé đã được cán bộ, công nhân viên Chi nhánh Viettel Sơn La hướng dẫn thực hiện các thủ tục xin trợ giúp từ chương trình “Trái tim cho em”. Thêm nữa, để đảm bảo tất cả trẻ em bị nghi mắc tim bẩm sinh đều được khám sàng lọc bởi các bác sỹ, chuyên gia trong lĩnh vực tim mạch, trước các đợt khám sàng lọc cán bộ, Công nhân viên Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel đã không quản khó khăn, trực tiếp xuống các thôn, bản để thông báo cho các gia đình bằng cách phát tờ rơi, thông báo qua hệ thống loa phát thanh làng xã, thông báo qua các trường học...Mong sao thông tin về đợt khám bệnh đến được với bà con.

Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em nghèo tại các địa phương đã trở thành hoạt động thường xuyên của chương trình “Trái tim cho em”. Từ năm 2011 tới nay đã có hơn 7.000 trẻ em tại các tỉnh: Thanh Hóa, Hà Giang, Gia Lai, Đồng Nai, Cao Bằng, Bắc Giang, Quảng Ninh được khám sàng lọc, phát hiện hơn 200 trường hợp bị tim bẩm sinh.

Các bài viết khác

BACK TO TOP