• 28/11/2013 22:37:59 | 729 lượt xem

Tổng kết 5 năm hoạt động chương trình Trái tim cho em (2008 - 2013)

Gần 2000 trẻ em dưới 16 tuổi có hoàn cảnh khó khăn được mổ tim miễn phí; 13.000 trẻ em được khám sàng lọc để phát hiện sớm bệnh tim bẩm sinh.

Nhân dịp kỷ niệm 5 năm phát động chương trình “ Trái tim cho em” Đài Truyền hình Việt Nam và Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel  tổ chức chương trình tổng kết 5 năm Trái tim cho em vào 20h00 ngày 21/9/2013, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ - Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam và truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.

Chương trình có sự tham dự của lãnh đạo đảng nhà nước, đại diện các bộ ngành và lãnh đạo hai đơn vị đồng sáng lập chương trình là Đài THVN và Tập đoàn Viễn thông quân đội Viettel, các bác sỹ, các nhà hảo tâm, các khán giả đã đồng hành với chương trình suốt 5 năm qua, từ năm 2008 tới năm 2013. Tại buổi giao lưu, khán giả truyền hình sẽ có cơ hội nhìn lại chặng đường đầy khó khăn nhưng cũng đầy ắp tình người của chương trình Trái tim cho em.

Xuất phát từ thực tế, có rất nhiều trẻ em trên khắp mọi miền đất nước, sinh ra với trái tim không khỏe mạnh, cần phải mổ sớm nhưng hàng ngày phải vật lộn giữ sự sống chỉ vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, chương trình “Trái tim cho em” của 2 đơn vị Viettel và VTV đã ra đời từ năm 2008.

 

5 năm qua bằng sự giúp sức của cả cộng đồng, chương trình Trái tim cho em nhận được sự ủng hộ của hơn 7.000 cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hảo tâm trong và ngoài nước với tổng số tiền là gần 90 tỉ đồng. Gần 2000 em nhỏ dưới 16 tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn đã được hỗ trợ. Điều này đồng nghĩa với gần 2000 trái tim đã được chữa lành, giúp các em nhỏ không may mắn có cơ hội được sống và học tập bình thường như bạn bè đồng trang lứa.

Bên cạnh hoạt động hỗ trợ phẫu thuật chương trình tổ chức 15 đợt khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho 13.000 trẻ em nghèo của các tỉnh vùng sâu vùng xa nhằm phát hiện bệnh tim bẩm sinh sớm ở trẻ nhỏ để giúp các em được điều trị bệnh. 

Cùng với nỗ lực góp phần cứu sống cho trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh, Trái tim cho em cũng hướng đến việc nâng cao năng lực hoạt động cho các bệnh viện. Với 7 bệnh viện đã được hỗ trợ nâng cao năng lực, rất nhiều trang thiết bị mới phục vụ các ca mổ tim đã được chương trình hỗ trợ, cùng với các hoạt động nâng cao năng lực, qua đó, giúp các bệnh nhi tim tiếp cận cơ hội phẫu thuật nhanh chóng hơn.

 

Ông Phạm Văn Quang, Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Tấm lòng Việt cho biết: “Để đảm bảo tính minh bạch và hỗ trợ đúng người, đúng bệnh, Quỹ đã xây dựng một quy trình phê duyệt hồ sơ rất rõ ràng. Những kết quả đạt được của Trái tim cho em trong hành trình 5 năm qua là nhờ sự ủng hộ rất lớn của các nhà hảo tâm, các bác sỹ và nhiều đơn vị liên quan. Chúng tôi vô cùng trân trọng những đóng góp đó”.

 

Tiếp tục hành trình đầy tính nhân văn đó, buổi giao lưu còn lời kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng xã hội cho những trái tim nhỏ không may mắn bệnh hiểm nghèo trên cả nước được chạy chữa kịp thời. Đại sứ của chương trình, ca sỹ Mỹ Linh sẽ gửi tới khán giả truyền hình những chia sẻ, những tâm sự, những lời kêu gọi sau khi chị đồng hành với chương trình trên nhiều miền đất nước.

 

Bên cạnh cuộc giao lưu với các khách mời, các nhà hảo tâm, các bệnh nhi đã và đang được chữa chạy, buổi giao lưu cũng mang tới nhiều phần biểu diễn ý nghĩa của ca sỹ Hồ Quỳnh Hương, ca sỹ Quang Dũng vàca sỹ trẻ Anna Trương. Hai MC dẫn dắt chương trình là BTV Hoài Anh và nghệ sỹ Xuân Bắc.

 

Để ủng hộ các bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh trên cả nước, khán giả truyền hình có thể ủng hộ trực tiếp tại nhà hát Âu Cơ, trong khi chương trình đang diễn ra hoặc:

 • Nhắn tin ủng hộ theo cú pháp: TTCE gửi 1407.
 • Ủng hộ trực tiếp tại Quỹ tấm lòng Việt - Đài TH Việt Nam, 43 Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình, Hà Nội. Số tài khoản VND: 001 11 001 29 008. Số tài khoản USD: 002 11 004 66 004. Ngân hàng TMCP Quân đội - Sở GD Hà Nội.
 • Ban Quản Trị Hội Từ Thiện Xanh
  Địa chỉ: 102 H50 Ngõ 41/27 Phố Vọng, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội 
  Tel: (84-4) 6.2785649 - Mobile: 0904 679 583
  Email: vietgreencharity@gmail.com | tuthienxanh@gmail.com 
  Website: www.vietgreencharity.com | www.tuthienxanh.com

Các bài viết khác

BACK TO TOP