• 10/11/2013 09:38:25 | 1213 lượt xem

Thương lắm Miền Trung ruột thịt

Hướng về miền Trung oằn mình sau những cơn bão lớn

 

Thương lắm Miền Trung ruột thịt quanh năm lam lũ tích góp từng đồng cho cuộc sống để rồi chỉ sau một cơn mưa lũ thì tất cả đã bị cuốn trôi đi hết tất cả và rồi lại phải bắt đầu lại từ con số 0. Mỗi năm bão lũ về là lại mang trong mình những nỗi đau nguôi ngoai không dứt. Miền Trung - dải đất hẹp nằm giữa hai đầu tổ quốc. Miền Trung được so sánh như một chiếc đòn gánh, gánh nặng hai đầu Bắc- Nam, gánh cả những thiên tai khắc nghiệt nhất, hạn hán kéo dài dẫn đến cháy rừng và rồi lại phải hứng chịu những cơn bão lũ cuốn trôi đi tài sản, nhà cửa... Mảnh đất ấy dường như không có lúc nào được bình yên trong những trận chiến với thiên nhiên khắc nghiệt.
Năm 2013, bão đến trễ nhưng đến dồn dập và liên tục gây thiệt hại nặng nề trên toàn khu vực Miền Trung -- Tây Nguyên. Ngay trong lúc này đây người dâng Miền Trung đang oằn mình để chống lại sự khắc nghiệt của thời tiết và khắc phục thiệt hại. 
Thương những mái nhà bị lũ cuốn trôi trong biển nước trắng xóa, những gia đình phải cha bồng con bế đi lánh nạn, những đứa trẻ vật lộn trong nước, người mẹ khóc ngất không thành tiếng gọi con, người chồng người cha bất lực nhìn vợ con mình chìm sâu trong dòng nước... Thương những em nhỏ, những cụ già run run trong mưa gió lạnh... Thương những cánh đồng lúa chín vàng chưa kịp gặt đã phải ngâm mình trong biển nước mênh mông...
Sau bão lũ là những hình ảnh tan hoang của nhà cửa, đường sá, cơ sở vật chất bị tàn phá nặng nề... Những đứa trẻ sẽ ra sao khi người thân đã mãi mãi ra đi? Và vẫn còn đó những ước mơ được tới trường nhưng trường ngập nước, sách bị cuốn trôi đi rồi các em biết học bằng gì đây?
Những nỗi đau này đang cần sự giúp đỡ của tất cả cộng đồng để phần nào xóa đi sự mất mát lớn lao cho mỗi gia đình và đó cũng là nguồn động lực lớn để động viên họ sớm có thể ổn định lại cuộc sống.
Với truyền thống tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, tất cả chúng ta không phân biệt giàu nghèo, địa vị xã hội hay đang ở bất cứ nơi đâu sẽ hướng về miền Trung bằng tất cả tấm lòng và những hành động cụ thể. Mạng lưới tình nguyện Vì Cộng Đồng (vicongdong.vn) hy vọng cùng tất cả các Mạnh thường quân, các doanh nghiệp, các CLB -- Đội -- Nhóm và tất cả đồng bào trên cả nước, hãy cùng nhau vận động quyên góp ủng hộ cho chương trình "Hướng về miền Trung ruột thịt" -- giúp cho những địa phương bị ảnh hưởng bởi lũ lụt sau cơn bão.
Thời gian kêu gọi quyên góp của chương trình: giai đoạn 1 từ 1/10 đến 15/10, giai đoạn 2 từ 16/10 đến 31/10 , giai đoạn 3 từ ngày 26/12 đến 31/12/2013 trên khắp cả nước. Vật phẩm quyên góp: chăn màn, đồ dùng học sinh, lương thực, sách vở, tiền mặt... . Tất cả sẽ được các TNV Mạng lưới tình nguyện Vì Cộng Đồng 3 miền trao tận tay đồng bào và các địa phương Miền Trung -- Tây Nguyên bị thiệt hại. Ban tổ chức rất mong nhận được nhiều sự ủng hộ và giúp đỡ quý báu của những tấm lòng nhân ái ở khắp nơi!
Mọi đóng góp ủng hộ xin vui lòng liên hệ:

HỘI TỪ THIỆN XANH - QUỸ TỪ THIỆN XANH - THIỆN NGUYỆN XANH - CLB TỪ THIỆN XANH
Giấy phép hoạt động số 22/GXN-TTĐT - Bộ TT&TT Hà Nội, ngày 22/3/2012
Hội hoạt động trên nguyên tắc không vụ lợi, không vì mục đích chính trị, tôn giáo 
Chỉ nhằm giúp mọi người biết được các hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam để giúp đỡ
Ban Quản Trị không chịu bất cứ trách nhiệm nào từ nội dung bài viết của thành viên 
Địa chỉ: 102 H50 Ngõ 41/27 Phố Vọng, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội 
Tel: (84-4) 6.2785649 - Mobile: 0904 679 583
Email: vietgreencharity@gmail.com | tuthienxanh@gmail.com 
Website: www.vietgreencharity.com | www.tuthienxanh.com
BACK TO TOP