• 16/12/2013 21:51:56 | 648 lượt xem

Bệnh tim không ngăn cản được ước mơ của cô gái giàu nghị lực

( Sóng trẻ) - Dù mắc phải căn bệnh hiểm nghèo, Liên đang sở hữu bảng thành tích đáng nể, hiện đang là sinh viên năm cuối của Đại học Vinh cô đang tiến rất gần với ước mơ trở thành cô giáo của mình.
 
Bệnh tật không ngăn cản được ước mơ
 
Tuy phải sống chung với thuốc men để chữa bệnh tim Liên là một tấm gương tiêu biểu về thành tích học tập, năng nổ trong công tác xã hội và một ý chí, nghị lực tuyệt vời. 
 
Phạm Thị Liên sinh năm 1992 ở một xã nghèo thuộc huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, bố mẹ làm nghề nông. Từ năm lớp 6 cô bị bệnh thấp khớp tim và dẫn đến rối loạn chức năng thần kinh. 
 
Dù đã chạy chữa nhiều nơi, bằng nhiều phương cách nhưng bệnh tình của cô không hề thuyên giảm mà ngày càng nghiêm trọng. Từng cơn đau đến với Liên nhiều hơn, có những ngày hơn 5 cơn. Mỗi tháng cô tiêm thuốc trợ tim hai lần. Những cơn đau, những lần đi viện dài ngày khiến công việc học tập của Liên bị gián đoạn và cô lại càng vất vả hơn để theo kịp chương trình học. Để tiện cho việc chữa trị, bác sĩ đã yêu cầu gia đình cho Liên nghỉ học. 
 
Việc học làm cho bệnh tình của cô ngày càng trầm trọng. Tuy nhiên, cô gái này vẫn ham học hỏi, không ngừng cố gắng và không có suy nghĩ tiêu cực hay đổ lỗi cho số phận. Liên chưa bao giờ cho phép bản thân mình ngừng cố gắng học tập.  Niềm khát khao con chữ và ước mơ cháy bỏng đã thôi thúc cô bỏ qua tất cả những lo lắng bệnh tật, những đớn đau dai dẳng để tới trường. Cô luôn tự  nhủ bản thân phải cố gắng hết sức và không để thua kém bạn bè. 
 
4e8b9dc84_2.png
 
 
Tích cực tham gia công tác Đoàn (Ảnh: Facebook)
 
Cô Đậu Thị Lý, mẹ của Liên xúc động kể về những lần nhập viện dài ngày, những lần lên cơn đau của con gáirằng không ít lần bố mẹ ép Liên phải nghỉ học để điều trị nhưng chỉ được một thời gian ngắn Liên lại tiếp tục đến lớp. “Lần em quyết định thi đại học gia đình, thầy cô và bạn bè đã quyết liệt phản đối nhưng em quyết tâm quá nên chúng tôi đã đồng ý”- cô Lý chia sẻ.
 
Khi được hỏi về lý do của quyết đinh thi đại học, Liên nói: “Với tớ, học là niềm vui lớn nhất, chỉ có học mới giúp được gia đình”. Đã có những lúc cô phải đập đầu vào tường, cắn răng chịu đựng cơn đau sợ làm sao không để bố mẹ biết. Cũng có những lúc cô muốn buông xuôi nhưng nghĩ tới ước mơ làm cô giáo, bố mẹ, thầy cô; cô lại cố gắng theo đuổi ước mơ của mình.
 
Cô gái giàu nghị lực làm nên những kì tích
 
Thầy Nguyễn Giáo Ngọc, chủ nhiệm lớp cấp III của cô cho biết: “Liên là một kì tích, em đã không ngừng chiến đấu với căn bệnh để đạt được những thành tích cao trong học tập”. Chính thầy cũng là người đã làm hồ sơ, viết thư gửi tập đoàn đầu khí Việt Nam để xin học bổng cho Liên khi cô đỗ thủ khoa Đại học Vinh.
 
“Không gì có thể thắng nổi nghị lực của con người” – Liên chia sẻ về lời một thầy giáo đã từng dạy mình. Cũng có lúc Liên đau nặng tưởng chừng không qua khỏi, nhưng rồi nghị lực của chính bản thân và trăn trở khi ước mơ chưa thành đã giúp Liên chiến thắng tất cả. Điều này đã phần nào được bù đắp khi cô gặt hái được rất nhiều thành tích trong học tập và hoạt động, Liên thực sự là một kì tích của cuộc sống. 
 
 
Họ tên: Phạm Thị Liên
Quê quán: Xã Nghi Đồng, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An
Đang học tại lớp 51A Sư phạm Toán - Đại học Vinh
 
1.    Thành tích trong học tập
 
•    12 năm liền là học sinh giỏi
•    Lớp 7, lớp 9: giải nhất học sinh giỏi môn Toán cấp huyện
•    Lớp 9, lớp 12: học sinh giỏi môn Toán cấp tỉnh.
•    Năm 2010: Thủ khoa Đại học Vinh
•    Sinh viên giỏi năm học 2010- 2011,
•    Sinh viên xuất sắc năm học 2011-2012.
•    Năm 2011: giải ba Olimpic Toán trường Đại học Vinh.
•    Năm 2012: giải ba Olimpic Toán sinh viên toàn quốc
•    Năm 2011: tham gia trại hè sinh viên ở viện Toán học và được học bổng Vallet của Tổ chức Khoa học và Giáo dục “Gapgo Việt Nam”. 
•    Năm 2013: Nhận bằng khen của Hiệu trưởng trường Đại học Vinh tặng bằng khen vì có thành tích trong hội thi nghiệp vụ sư phạm trường Đại học Vinh.
 
2.    Thành tích trong công tác Đoàn và hoạt động xã hội
 
•    Năm 2011: Tham gia tình nguyện tại làng trẻ SOS Vinh và đạt giải nhất cuộc thi viết “SOS trong trái tim tình nguyện” 
•    Năm học 2011-2012 được Tỉnh đoàn Nghệ An trao tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên.
•    Năm 2013: Được Đoàn trường tặng bằng khen là nữ sinh tiêu biểu.
 
Hoàng Tư ( Hoàng Hoàng)
Lớp K56 Báo chí và Truyền thông
ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn- ĐHQGHN
Email: Hoangtu.bctt@gmail.com

HỘI TỪ THIỆN XANH - VIET GREEN CHARITY
Địa chỉ: 102 H50 Ngõ 41/27 Phố Vọng, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 04.62785649 | Fax: 04.36285415
Mobile: 090 4 679 583
Email: vietgreencharity@yahoo.com | tuthienxanh@gmail.com
Website: www.vietgreencharity.com
Yahoo Chat: vietgreencharity
Facebook: https://www.facebook.com/hoituthienxanh

BACK TO TOP