• 16/12/2013 20:23:25 | 711 lượt xem

Thảo Trang- cô gái của ước mơ và nghị lực

V6- Ca sỹ Thảo Trang được nhiều khán giả biết tới khi lọt vào Top 5 của chương trình Viet Nam Idol với nick name “xấu-lạ”. Tham gia chương trình Ngôi sao ước mơ của VTV6, “xấu – lạ” chia sẻ với các bạn trẻ về con đường đi tới thành công và bí quyết để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

 

VTV6: Xin chào ca sỹ Thảo Trang!

Thảo Trang: Xin chào VTV6 và các bạn khán giả!

VTV6: Thảo Trang sinh ra và lớn lên ở đâu?

Thảo Trang: Mình sinh ra ở Bình Thuận, nhưng sau đó gia đình chuyển về sống ở quê nội Quảng Trị. Sống ở quê được 7 năm thì có một chút biến cố, mẹ và các anh chị em chuyển hết vào miền Nam sinh sống, lập nghiệp.

VTV6: Bạn có thể nói cụ thể biến cố đó là gì không?

Thảo Trang: Hồi đó, ba của Thảo Trang không có việc làm, rồi sinh ra uống rượu say xỉn nên gia đình cũng lủng củng. Vì thế, mẹ Thảo Trang đã đưa cả gia đình vào Nam sinh sống. Đến nơi với hai bàn tay trắng, bọn mình còn nhỏ nên chưa làm ra tiền, và chỉ có một con đường duy nhất là mẹ đi làm để nuôi cả nhà.

VTV6: Từ nhỏ Trang đã hát hay và mơ ước trở thành ca sỹ, vậy khi vào Tp Hồ Chí Minh và Bình Dương, Trang có còn giữ mơ ước ấy không?

Từ nhỏ, Thảo Trang đã ước mơ trở thành ca sĩ
(Ảnh: nguồn internet)

Thảo Trang: Hồi đó, Trang không còn mảy may nghĩ tới ca hát nữa, chỉ tập trung vào để làm việc, kiếm tiền và tồn tại. Sau 1 năm đi làm, Trang cảm thấy thèm khát được học, lúc ấy mình mới mười mấy tuổi thôi, mình muốn được học lắm. Lúc ấy, Trang đã tự mình đến một trường bổ túc ở Bình Dương và xin vào đó học.

VTV6: Trong khoảng thời gian đó, bạn đã học như thế nào?

Thảo Trang: Mình chỉ học lớp cấp 3 bình thường thôi. Ban ngày, Trang giúp mẹ làm việc, buổi tối tự mình chạy xe 15 cây số xuống Thủ Dầu 1 để học.

VTV6: Khi tham gia cuộc thi Viet Nam Idol 2007, khó khăn lớn nhất mà bạn gặp phải là gì?

Thảo Trang: Khó khăn lúc đó là Trang chỉ có một mình. Lúc tham gia cuộc thi, mình không có gia đình bên cạnh nên cũng cảm thấy hơi thiếu thốn. Trong hoàn cảnh đó, Trang cảm thấy mình càng phải cố gắng nhiều hơn nữa.

VTV6: Hiện tại, Trang còn học tại Nhạc viện Tp Hồ Chí Minh không?

Thảo Trang: Trang đã học ở Nhạc viện được 3 năm, trong khoảng thời gian đó Trang đã tham gia Viet Nam Idol. Nhưng sau khi kết thúc cuộc thi, do áp lực của công việc quá nhiều cộng thêm việc mưu sinh nên Trang quyết định dừng lại. Lúc đó, Trang cũng đã đấu tranh tư tưởng rất nhiều, nhưng mình nghĩ mình dừng không phải là dừng mãi mãi. Mình sẽ cố gắng làm việc, dành dụm để có thể tiếp tục việc học sau này. Vì mình rất thích học.

VTV6: Hiện nay nhiệm vụ đầu tiên mà Trang đặt ra với mình là đi làm để kiếm tiền, vậy đích lớn nhất trong việc kiếm tiền của Trang trong thời gian sắp tới là gì?

Thảo Trang: Mình muốn có nhà riêng để có một nơi ở mà mình không phải đi thuê. Sau đó giúp anh trai, em trai ổn định cuộc sống riêng và đưa mẹ về ở chung. Ước mơ lớn nhất của Trang là gia đình được đoàn tụ.

VTV6: Vậy Thảo trang có bí quyết gì để vượt qua khó khăn và đi tới thành công?

Thảo Trang: Trang chỉ có một từ để trả lời câu hỏi này: đó là ý chí.

VTV6: Xin cảm ơn Thảo Trang về cuộc trò chuyện hôm nay!

Nguyễn Minh Nguyên (tổng hợp)

HỘI TỪ THIỆN XANH - VIET GREEN CHARITY
Địa chỉ: 102 H50 Ngõ 41/27 Phố Vọng, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 04.62785649 | Fax: 04.36285415
Mobile: 090 4 679 583
Email: vietgreencharity@yahoo.com | tuthienxanh@gmail.com
Website: www.vietgreencharity.com
Yahoo Chat: vietgreencharity
Facebook: https://www.facebook.com/hoituthienxanh

BACK TO TOP