• 16/12/2013 20:16:18 | 597 lượt xem

“Tỏa sáng nghị lực Việt”: Viết tiếp những ước mơ

Chương trình nhằm tôn vinh những tấm gương nghị lực Việt Nam (Ảnh: BTC) Chương trình nhằm tôn vinh những tấm gương nghị lực Việt Nam (Ảnh: BTC)

Chương trình “Tỏa sáng nghị lực Việt-tôn vinh những Nick Vujicic Việt Nam” đã chính thức được khởi động vào ngày 24/11 tại trường Đại học Giao thông Vận tải (Hà Nội).

Với thông điệp “Sống trung thực-sống trách nhiệm-sống nghị lực,” chương trình sẽ mang lại cho giới trẻ những câu chuyện có thật về những tấm gương giàu nghị lực, vượt qua nghịch cảnh để trở thành những cá nhân điển hình, có đóng góp tiêu biểu cho cộng đồng.

Thông tin từ ban tổ chức cho hay, hơn 2.000 sinh viên, học sinh các trường đại học, cao đẳng và trung học phổ thông trên địa bàn Thủ đô đã góp mặt trong lễ phát động.

Trong khuôn khổ buổi lễ phát động, ban tổ chức đã trưng bày, giới thiệu đến công chúng chùm ảnh Nick Vujicic trong thời gian đến Việt Nam (5/2013) và những bức ảnh về những tấm gương nghị lực Việt Nam.

Đại diện ban tổ chức, ông Lê Phước Vũ chia sẻ, Nick Vujicic là con người hội tụ nghị lực phi thường, tinh thần lạc quan tuyệt vời. Nick Vujicic đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên thế giới. 

"Cụm từ 'Nick Vujicic Việt Nam' trong tên gọi của chương trình mang ý nghĩa như một 'nickname' để chúng ta cùng tôn vinh những con người giàu nghị lực, niềm tin trên khắp mọi miền đất nước. Từ đó, chương trình sẽ đưa đến cho thế hệ trẻ những câu chuyện về hoài bão, ước mơ của những con người đã dũng cảm, kiên trì vượt qua những trở ngại của cuộc sống; nhằm truyền nghị lực sống, thúc đẩy sự phấn đấu, vươn lên của tuổi trẻ, " ông Vũ bày tỏ.

Trong thời gian từ tháng 10/2013 đến tháng 3/2014, chương trình "Tỏa sáng nghị lực Việt-tôn vinh những Nick Vujicic Việt Nam" sẽ tổ chức các buổi giao lưu giữa người khuyết tật tiêu biểu với thanh niên tại các địa phương trên toàn quốc (như Hà Nội, Vĩnh Phúc, Hải Dương, Nghệ An, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ).

Bên cạnh đó, hội thảo tham vấn chính sách cho người khuyết tật và các hoạt động củng cố, xây dựng và phát triển các hội, câu lạc bộ, đội nhóm thanh niên khuyết tật, câu lạc bộ “Thắp sáng niềm tin” tại các địa phương cũng sẽ được triển khai.

Anh Phan Văn Mãi, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam khẳng định: "Nghị lực vươn lên của những người khuyết tật Việt Nam sẽ là chân giá trị có sức lan tỏa mạnh mẽ. Điều đó luôn hiện hữu trong đời sống xã hội và góp phần cổ vũ ý chí vươn lên trong thế hệ trẻ hôm nay."

Chương trình "Tỏa sáng nghị lực Việt-tôn vinh những Nick Vujicic Việt Nam" doTrung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Báo Thanh Niên, Tập đoàn Hoa Sen và Đài truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức./.

HỘI TỪ THIỆN XANH - VIET GREEN CHARITY
Địa chỉ: 102 H50 Ngõ 41/27 Phố Vọng, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
Tel: 04.62785649 | Fax: 04.36285415
Mobile: 090 4 679 583
Email: vietgreencharity@yahoo.com | tuthienxanh@gmail.com
Website: www.vietgreencharity.com
Yahoo Chat: vietgreencharity
Facebook: https://www.facebook.com/hoituthienxanh

BACK TO TOP